ทรายชี้โคตรใช่ รัฐใช้เทคโนโลยีละเมิดสิทธิ ปชช. กรณีสแกนบัตรคนเข้า มธ.

ทรายเห็นด้วย! กรณีสแกนบัตรคนเข้า มธ. สะท้อนแนวคิดรัฐใช้เทคโนโลยีละเมิดสิทธิ ปชช.

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 31 ตุลาคมว่า ทราย เจริญปุระ นักแสดงชื่อดังได้โพสต์ข้อความ อ้างความคิดเห็นของชาวเน็ตคนหนึ่งที่โพสต์ถึงเหตุการณ์การสแกนบัตรประชาชนคนที่เข้างานรับปริญญาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ว่า สะท้อนให้เห็นเลยว่ารัฐบาลจงใจใช้เทคโนโลยีเพื่อการละเมิดสิทธิประชาชน แต่ในระบบราชการไทยกลับทำให้การติดต่อราชการยังยากลำบากเนื่องจากไม่มีเทคโนโลยีดังกล่าวนำมาใช้

โดยทรายโพสต์ข้อความระบุว่า จาก #มิตรสหายท่านหนึ่ง คือโคตรใช่ ไอ้ที่ให้ทำสำเนาแล้วเซ็นคือเล่นละคร ให้มันยาก ให้มันลำบาก ให้พวกเราต้องขอความช่วยเหลือความเมตตา ทั้งที่จริงคือทำได้ แถมความมาแตกนี่ก็ไม่ได้เพื่อจะช่วยอำนวยความสะดวก ปชช.เลย ห่วย

โดยข้อความที่ยกมาระบุว่า

มันบอกอะไรเราได้บ้าง

Advertisement

– รัฐไทยมีความสามารถในการเชื่อมข้อมูลเวชระเบียนการรักษาของคนไทย “ทั้งประเทศ”

-ชิพการ์ดที่อยู่บนบัตรประชาชนทุกคน จริงๆ แล้วใช้งานได้ แต่มันถูกทำให้ใช้ไม่เคยได้มาโดยตลอด

-ก่อนหน้านี้รัฐไทยจงใจให้ทุกอย่างยากสำหรับประชาชนมาโดยเสมอ โดยมองว่ายังไม่พร้อมในการทำฐานข้อมูล ซึ่งมันคือ “การโกหก” พวกมึงพร้อมมาโดยตลอด

Advertisement

-หากประชาชนไทย เข้าถึงการติดต่อรัฐผ่านชิพการ์ดได้ง่ายแบบนี้ อะไรจะเกิดขึ้นบ้าง? เราจะติดต่อหน่วยงานรัฐได้สะดวกสบายไม่ใช่ต้องมาอ้อนวอนกราบตีนแบบทุกวันนี้ หรือการรวมตัวกันแก้ไขกฎหมายผ่านการลงทะเบียนออนไลน์ จะทำได้ง่ายราวดีดนิ้ว แต่ทุกวันนี้คือต้องมาลำบากถ่ายเอกสารสำเนาบัตร ต้องทำแบบฟอร์ม ต้องมาตรวจเป็นแผ่นกระดาษให้ยากลำบาก

– และที่เหี้ยที่สุดคือ ประเทศไทยใช้ความสะดวกสบายผ่านเทคโนโลยีนี้ เพื่อการ “ละเมิดสิทธิ” ประชาชน ในงานรับปริญญา

-พูดง่ายๆ คือ ถ้าเป็นการทำงานเพื่อละเมิดสิทธิประชาชน เพื่อเอาเปรียบประชาชน แม่งทำโคตรเก่งโคตรไว แต่ถ้าทำเพื่อให้สิทธิประชาชน ให้คนไทยได้มีโอกาสในชีวิตเพิ่ม พวกแม่งไม่คิดจะทำด้วยซ้ำ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image