‘ปารีณา’ ตอกกลับ ‘อานันท์’ พูดคล้ายคนเพ้อ ย้อนถาม หรืออยากเป็นนายกฯสมัยที่ 3

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงนายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ยอมรับว่าจำไม่ได้ เมื่อเห็นสภาพอดีตนายกรัฐมนตรีผู้เฒ่าที่เป็นที่รักเคารพของพวกเราชาวไทย น่าเสียดายวันนี้ท่านพูดคล้ายคนเพ้อหรือหลงลืม ท่านพูดคล้ายท่านจำได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์เคยเข้าสู่อำนาจโดยไม่ต้องเลือกตั้ง มันผิดมา 7 ปีแล้ว แต่ท่านคงจะหลงลืมเพราะด้วยอายุของท่าน ว่าไปตัวท่านเองก็เคยเข้าสู่อำนาจโดยไม่ต้องเลือกตั้งเช่นเดียวกัน แต่ท่านคือดีงาม เป็นฮีโร่เข้ามาแก้ปัญหาบ้านเมือง ส่วนคนอื่นคือผิด อีกทั้งพูดคล้ายถาม พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้ยินเสียงเรียกร้องให้ลาออกหรืออย่างไร เสียดสี น่าผิดหวัง หรือว่าท่านเป็นอีกเสียงหนึ่งที่ต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ลาออก หรือว่าท่านอยากเป็นนายกรัฐมนตรีรอบที่สามโดยไม่ต้องเลือกตั้ง

น.ส.ปารีณากล่าวว่า อะไรก็ตามแต่ สภาพท่านมันหมดไปแล้ว ดูภาพที่โพสต์ด้วย การเปรียบเปรยว่ารัฐบาลกับม็อบเยาวชนใช้คนละภาษา แล้วตัวท่านพูดภาษาอะไร ที่แน่ๆ เกิดเป็นคนไทย และเป็นถึงอดีตนายกฯไม่ควรพูดไทยคำ อังกฤษคำ มันดูดัดจริต ไม่ว่าจะพูดไทยหรือจะพูดแบบดัดจริต ท่านอาจไม่มีวันเข้าใจเหตุการณ์บ้านเมือง เพราะท่านไม่เคยเข้าสู่อำนาจโดยการเลือกตั้งของประชาชน ไม่ได้แม้แต่ครึ่งความเป็นประชาธิปไตยที่ตัวดิฉันสัมผัสมาแล้วด้วยซ้ำ ดังนั้น ไม่ว่าจะพูดแบบ digital หรือ analog ท่านอาจไม่เข้าใจ

“ครั้งแรก พล.อ.ประยุทธ์เข้าสู่อำนาจ เพราะตอนนั้นมีปัญหาวิกฤตความแตกแยก ประเทศ shut down พล.อ.ประยุทธ์เข้ามาแก้ปัญหาดังกล่าวได้สำเร็จ และเข้ามาแก้รัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นรัฐธรรมนูญที่ผ่านประชามติ พร้อมคำถามพ่วง Do you understand ??? สุดท้ายที่โบราณว่าคนแก่จะกลับเป็นเด็กคือจริง ระดับผู้ใหญ่ในบ้านเมืองอาจเสียคนตอนแก่ เพราะทำตัวคล้ายเป็นเด็กที่เอาแต่ใจไม่เอาเหตุผลไม่ฟังเสียงของประชาชนส่วนใหญ่ ยึดติดอำนาจ พิพากษาใครถูกใครผิด” น.ส.ปารีณากล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แฮมิลตัน’ เล็งเลิกซิ่งปี 2022 แย้มหางานใหม่นอกวงการมอเตอร์สปอร์ต
บทความถัดไปนักวิชาการเผยเลือกตั้งนายก อบจ.โคราช สู้กันเดือด คาดเงินสะพัดกว่า 3,000 ล้านบาท