ซินแสเข่ง ผ่าดวงการเมือง ชี้ ถ้าธันวาคมนี้ สถานการณ์ไม่คลี่คลาย หนีรปห.ยาก

ซินแสเข่ง ผ่าดวงวิกฤตการเมือง ปมธนาธร ประกบอานันท์ พลิกเกมส์ไม่จบถึง ธ.ค.ไม่พ้นรัฐประหาร

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้วิเคราะห์เส้นทางการเมืองเมื่อนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จับมืออดีตนายกฯอานันท์ ปันยารชุน ออกมาเตือนพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องรับฟังข้อเรียกร้องของเยาวชนปลดแอกให้ทำความเข้าใจข้อเรียกร้อง เพราะนายกฯเป็นตัวปัญหา โดยหัวหน้าคณะก้าวหน้า นายธนาธร เป็นทางเลือกสุดท้าย ซึ่งอาจจะทำให้อดีตนายกฯเหมือนบุญหล่นทับในยามชรา แต่ท่านจะต้องระวัง เพราะในดวงชะตาท่านต้องระวังจากบุคคลที่ไม่หวังดี ยุแหย่ สับสนขัดแย้งสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้น

นายชนม์ทรรศน์ กล่าวว่า ท่านอดีตนายกฯอนันต์จะต้องฟังหูไว้หู เพราะปีเกิดของอดีตนายกฯปี 2475 ตกดวงเป็นปีแห่งการสร้างความแตกแยกให้แก่ดวงเมืองของประเทศไทย เป็นปีแห่งการสร้างความวุ่นวาย สับสน ก่อให้เกิดความขัดแย้งรุนแรง แตกแยก ทำลาย ทั้งที่ดวงท่านอานันท์ มีความเป็นผู้นำในการบริหารบ้านเมืองมาก่อน แต่เชื่อว่า เส้นทางสุดท้ายนี้จะต้องระวัง ถือว่าบุญหล่นทับ รับทรัพย์ยามชรา จนกลายเป็นลืมเสียงโห่ร้องขับไล่ถึงสถาบันเบื้องสูงที่คนไทยทั้งประเทศเคารพนับถือ

“เหตุที่ผ่านมาเป็นการผิดพลาดอย่างร้ายแรงที่ไม่น่าจะเป็นไป ถึงความรุนแรงที่จะตามมาถึงม็อบปลดแอกของกลุ่มนิสิต นักศึกษา นักเรียน เยาวชน ที่คาดว่า เป็นเพียงแต่ขับไล่นายกฯในการบริหารงานแผ่นดิน แต่ผลที่ออกมากลับลุกลามไปจนยากที่จะแก้ไข และตกเหตุให้เกิดความแตกแยกอย่างเดียว หากปัญหาจะยุติลง ในช่วงระหว่างเดือนพฤศจิกายนก็ถือว่า ดวงเมืองชนะเหตุต่างๆได้ “ ซินแสเข่ง กล่าว

ซินแสเข่ง กล่าวอีกว่า แต่ถ้าหากปล่อยให้สถานการณ์ลุกลามไปจนถึงเดือนธันวาคม รัฐบาลจะเดือดร้อน เพราะทุกคนทั้งรัฐบาล และกลุ่มประท้วงปลดแอก ดวงตกมาตายหมู่พร้อมกันถึงเวลานั้นก็จะต้องชี้ชะตาแล้วว่าใครจะอยู่หรือใครจะไปทั้งทางฝ่ายกลุ่มก้าวหน้า นายธนาธร นายปิยบุตร จึงรุ่งเรืองกิจและช่อ น.ส.พรรณิการ์ วานิชกลุ่มปลดแอก รวมถึงคณะราษฏร หรือจะเป็นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ ชี้ขาดชัดเจน และหากล้มใครไม่ได้ สิ่งที่จะเกิดขึ้น คือรัฐประหารอย่างแน่นอนหนีไม่พ้น อีกทั้งบ้านเมืองนี้ทหารก็จะต้องเข้ามามีบทบาทในการปกครองประเทศต่อไปและอาจจะต้องมีการสูญเสียชีวิตของประประชาชนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไฟไหม้ร้านอุปกรณ์กีฬาวอด ระดมรถดับเพลิง 6 คันช่วย เศร้าแมว 4 ตัว สาหัสเพราะสำลักควัน
บทความถัดไปนักธุรกิจหนุ่ม อัดคลิปสั่งเสียก่อนดับชีวิต คาดติดหนี้ แม่ไม่คาดคิด เพิ่งพาเมียไปลอยกระทง