เลือกตั้งท้องถิ่นขอนแก่นคึกคัก ‘พงษ์ศักดิ์’ ชิงเก้าอี้นายกอบจ. เอกราชส่งลูกชายลง สจ.เขต 7

เลือกตั้งท้องถิ่นขอนแก่นคึกคัก ‘พงษ์ศักดิ์’ ชิงเก้าอี้นายกอบจ. เอกราชส่งลูกชายลง สจ.เขต 7

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น หรือ อบจ. ขอนแก่น นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รอง ผวจ.ขอนแก่น,พร้อมด้วย นายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น และ นางพัฒนาวดี วิริยปิยะ ปลัด อบจ.ขอนแก่น ในฐานะ ผอ.กกต.อบจ.ขอนแก่น เข้าทำการควบคุมการสมัครรับการเลือกตั้ง สมาชิกสภาและผู้บริหาร อบจ.ขอนแก่น ซึ่ง อบจ.ขอนแก่น ได้กำหนดให้มีการสมัครรับการเลือกตั้งวันนี้เป็นวันแรก โดยบรรยากาศโดยทั่วไปเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีว่าที่ผู้สมัคร และผู้ให้การสนับสนุนทยอยกันเดินทางมาลงเวลาก่อนถึงเวลาการรับสมัครจำนวนมาก ซึ่ง กกต.อบจ.ขอนแก่น ได้กำหนดพื้นที่และขั้นตอนของการสมัครรับการเลือกตั้งตามขั้นตอนตามที่ กกต.กลาง กำหนด

จากนั้น กกต.อบจ.ขอนแก่น ได้ทำการกดกริ่งสัญญาณของการทำการสมัครรับการเลือกตั้งตามขั้นตอน โดยผู้ที่ลงสมัครรับการเลือกตั้งในส่วนของ นายก อบจ.ขอนแก่น นั้นปรากฎว่า นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์ อดีต นายก อบจ.ขอนแก่น หลายสมัย ได้นำทีมมาลงเวลา และแสดงตัวเป็นผู้สมัครเช่นเดิม ท่ามกลางผู้ให้การสนับสนุนที่มาคอยให้กำลังใจจำนวนมาก ขณะที่จากการตรวจสอบพบว่าผู้ที่มาลงเวลาก่อนถึงเวลารับสมัครก่อนเวลา 08.30 น. ประกอบด้วย นายพงษ์ศักดิ์ ตั้งวานิชกพงษ์,นายอัษฏางค์ แสวงการ ,น.ส.ณัฎฐณิชา สารบรรณ,น.ส.กรชฎาพิชญ์ ภูมิเขต,นายภัทรพันธุ หงษ์วัฒนาพิเชษฐ และนายชัยอนันต์ วูดเลย์ จูเนียร์

ขณะที่บรรยากาศของการรับสมัครในส่วนของ สมาชิกสภา ทั้ง 42 เขตเลือกตั้ง นั้นมีว่าที่ผู้สมัครทยอยเดินทางมาลงเวลาและตรวจสอบเอกสารกับทางเจ้าหน้าที่อย่างคึกคักเช่นกัน โดยพบว่าว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภา ของแต่ละเขตนั้นมีคนเด่นคนดัง ลงสมัครเข้ารับการเลือกตั้งในครั้งนี้อย่างคึกคัก ไม่ว่าจะเป็น นายพิทักษ์ชน ช่างเหลา อดีต รอง นายก อบจ.ขอนแก่น บุตรชาย นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ที่ในการเลือกตั้งครั้งนี้ลงสมัคร ส.อบจ.ขอนแก่น เขตเลือกตั้งที่ 7 รวมทั้งผู้ให้การสนับสนุนมาร่วมให้กำลังใจจำนวนมาก ขณะที่นายตระกูล เจริญเชื้อ น้องชายนายจตุพร เจริญเชื้อ ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ลงสมัคร ส.อบจ.ขอนแก่น ในเขต อ.กระนวน เขต 2 เช่นเดียวกันกับ นายธณัช เครือมา อดีต ส.อบจ.ขอนแก่น เขต อ.บ้านฝาง ทีในการเลือกตั้งครั้งนี้ยังคงลงสมัครรับการเลือกตั้งเช่นเดิม

Advertisement

นางพัฒนาวดี วิริยปิยะ ปลัด อบจ.ขอนแก่น ในฐานะ ผอ.กกต.อบจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การสมัครรับการเลือกตั้งครั้งนี้ได้กำหนดมาตรการคุมเข้มจากสถานกรณ์โควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยผู้สมัครทุกคนจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองมาตั้งแตประตูทางเข้า จนกระทั่งมาถึงจุดคัดกรองชั้นที่ 2 เพื่อที่จะทำการตรวจสอบเอกสารการรับสมัคร จากนั้นก็จะแยกประเภทว่าสมัคร ในส่วนของ สมาชิก หรือผู้บริหาร และเมื่อถึงเวลาของการรับสมัคร ผู้สมัคร 1 คน พร้อมด้วยผู้ติดตาม 1 คน จะถูกเรียกเข้าไปภายในห้องประชุมเพื่อทำการสมัคร รับการเลือกตั้งตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ จนกระทั่งแล้วเสร็จคือการได้หมายเลขประจำตัวผู้สมัครและการชำระเงิน ซึ่งการดำเนินการในขั้นตอนต่างๆนั้นเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยในวันที่ 11 พ.ย.นั้น กกต.อบจ.ขอนแก่น ได้นัดผู้สมัครทุกคนมารับทราบกฎ ระเบียบ ข้อบังคับ และรายละเอียดต่างๆตามโครงการเลือกตั้งสมานฉันท์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image