‘ธนาธร’ เตรียมเปิดตัว ‘ธัชชัย เมตโต’ สมัครชิงเก้าอี้นายก อบจ.สมุทรปราการ ชูแนวคิด 3 ส.

‘ธนาธร’ เตรียมเปิดตัว ผู้สมัครชิงนายก อบจ.สมุทรปราการ ชูแนวคิด 3 ส. เมืองสะอาด-คลองสะอาด-การเมืองสะอาด

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า จะเดินทางไปที่ศาลาประชาคม อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เพื่อให้กำลังใจนายธัชชัย เมตโต
ที่จะสมัครลงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สมุทรปราการ ในสังกัดคณะก้าวหน้า ทั้งนี้ วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน คณะก้าวหน้าเตรียมแถลงข่าวเปิดผู้สมัครนายก อบจ.อีก 8 จังหวัด (อาจมีจำนวนเพิ่มเติม) ขณะที่ในช่วงบ่ายจะเป็นการแถลงนโยบายของผู้สมัครนายก อบจ.นนทบุรี

ทั้งนี้ นายธัชชัย อายุ 44 ปี เป็นชาวสมุทรปราการโดยกำเนิด เกิดที่ อ.พระสมุทรเจดีย์ เรียนชั้นมัธยมต้นที่โรงเรียวัดทรงธรรม ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ และปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฏฉะเชิงเทรา ประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว โดยเปิดบริษัทเทรดดิ้ง เกี่ยวกับอะไหล่เครื่องจักร ประเภทนิวแมติกส์และไฮดรอลิกส์ เป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ ตั้งใจเข้ามาสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับจังหวัดสมุทรปราการ โดยชูแนวคิด 3 ส. คือ เมืองสะอาด คลองสะอาด และการเมืองสะอาด พร้อมเตรียมนโยบายสำหรับแก้ปัญหาสำคัญของเมือง อาทิ ขยะ รถติด น้ำท่วม และสิ่งแวดล้อม เพื่อชีวิตความเป็นอยู่ของชาวสมุทรปราการที่ดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สนาม อบจ.สมุทรปราการ มีกลุ่มการเมืองท้องถิ่นเดิมส่งผู้สมัครลงแข่งขันหลายกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้าที่ส่ง น.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย หรือตู่ นักร้องชื่อดัง ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตู่ นันทิดา นำทีมสมุทรปราการก้าวหน้า ยื่นสมัครชิงนายกอบจ.คนแรก ได้เบอร์1 สมใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon