นศ.มหิดลเรียกร้อง ‘มหา’ลัยเป็นพื้นที่ปลอดภัย’ คาใจผู้บริหารเคยร่วมม็อบ กปปส. พอขอชุมนุมบ้าง ถูกเมิน

นศ. มหิดล เรียกร้อง ‘มหา’ลัยเป็นพื้นที่ปลอดภัย’ คาใจผู้บริหารเคยร่วมม็อบ กปปส. พอขอชุมนุมบ้าง ถูกเมิน

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ‘ภาคีนักศึกษาศาลายา’ ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของนักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล นัดหมายรวมตัวกันในเวลา 17.00 น. โดยมีการผลัดเปลี่ยนกันปราศรัยในประเด็นต่างๆ รวมถึงแสดงดนตรีวิพากษ์การเมือง

ในตอนหนึ่ง ‘พรีม’ นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ตัวแทนภาคีศาลายาขึ้นเวทีปราศรัย มีเนื้อหาโดยสรุปว่า ในวันนี้เมื่อเวลา 15.00 น. ตนไปนั่งรอเจรจาหน้าตึกอธิการบดีเป็นเวลานานถึง 1 ชั่วโมง เพื่อให้เปิดพื้นที่มหาวิทยาลัยมหิดลทุกวิทยาเขตเป็นพื้นที่ปลอดภัย ทั้งในการชุมนุมและหากมีการสลายชุมนุมเกิดขึ้น โดยให้มวลชนเข้าไปภายในได้ แต่กลับไม่มีคำตอบ มีเพียงเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยมายืนบนตึกเพื่อถ่ายรูปพวกตนเท่านั้น ไม่ทราบว่าเหตุใดจึงไม่ออกมาพูดคุย

ผู้ปราศรัยอีกรายกล่าวว่า ไม่รู้ว่าผู้บริหารมหาวิทยาลัยคิดอะไรอยู่ ในอดีตออกไปร่วมชุมนุม กปปส. แต่วันนี้นักศึกษาจะใช้พื้นที่เพื่อให้เป็นที่ปลอดภัยกลับไม่อนุญาต หมายความว่าต้องการผลักนักศึกษาออกมาข้างนอกให้ถูกดำเนินคดีใช่หรือไม่ นอกจากนี้ พวกเราไม่ยอมรับกรรมการสมานฉันท์เพราะตั้งมาแบบไม่เห็นหัวประชาชน คนเหล่านี้ที่อยากให้ปรองดอง หมายถึงการเปิดทางใก้รัฐบาลแห่งชาติ ซึ่งเป็นความเห็นแก่ตัว และฉวยโอกาส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เดือดต่อเนื่อง ! อุ๊ หฤทัย ฝากข้อความถึงพ่อไผ่ ดาวดิน ฉัน’เป็น​คนเถื่อน​ดิบหยาบสถุล แต่…’
บทความถัดไปสิงห์บุรีเหงา อีก 10 เขต ยังไร้ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ.