‘เทพไท’ยินดี ‘โจ ไบเดน’พร้อมให้เหตุผล 5 ข้อ ที่เชียร์ในฐานะ’เดโมแครต’ด้วยกัน

‘เทพไท’ยินดี ‘โจ ไบเดน’พร้อมให้เหตุผล 5 ข้อ ที่เชียร์ในฐานะ’เดโมแครต’ด้วยกัน

เมื่อวัที่ 6 พฤศจิกายน นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)โพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัว ข้อความถึงการเลือกตั้งประธานาธิบดีประเทศสหรัฐอเมริกา ว่าเป็นที่จับตาของคนทั่วโลก รวมถึงความตื่นตัวในประเทศไทยด้วย ตนคนหนึ่งที่เฝ้าติดตามการเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐฯมาทุกครั้ง เพราะเป็นประเทศมหาอำนาจของโลก นโยบายด้านต่างประเทศของเขา ย่อมส่งผลกระทบต่อประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศเล็กๆอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แค่เพียงแนวโน้มว่า นายโจ ไบเดน จะชนะการเลือกตั้ง กระแสหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ปรับตัวสูงขึ้นกว่า40จุดในทันที

นายเทพไท กล่าวต่อว่า ส่วนตัวต้องยอมรับว่าเป็นกองเชียร์ของพรรคเดโมแครตมาเป็นเวลายาวนาน ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯก็จะเชียร์ผู้สมัครพรรค เดโมแครตทุกคน ในครั้งนี้ก็เช่นกันใจจดใจจ่อกับผลการเลือกตั้งเพราะลุ้นใจแทบขาดใจ ต้องการให้นายโจ ไบเดน ได้รับชัยชนะ เพราะได้เห็นผลงานการเป็นประธานาธิบดีของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ใน4ปีที่ผ่านมา มีบทเรียนและได้ข้อสรุปว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่เหมาะที่จะเป็นประธานาธิบดีอีกต่อไป

“ถ้าถามว่าผมเชียร์ นายโจ ไบเดน ด้วยเหตุผลใด ก็อยากเรียนให้ทราบว่ามีเหตุผล5ข้อคือ 1.สังกัดพรรคเดโมแครตเหมือนกัน 2.เป็นคนมีบุคลิกสภาพดี มีสปิริตสูง สุภาพเรียบร้อย พูดจาไม่ก้าวร้าว 3.เชื่อว่านโยบาย ด้านต่างประเทศของโจ ไบเดน ไม่ทำตัวเป็นอภิมหาอำนาจ แทรกแซงกิจการภายในของประเทศอื่นๆทั่วโลก
4.โจ ไบเดน มีทัศนคติที่ดีต่อกลุ่มประเทศตะวันออกกลางมากกว่าโดนัลด์ และ5.เชื่อว่าความสงบเรียบร้อยภายในประเทศสหรัฐฯ และความสันติสุขของโลก จะมีมากกว่าสมัยโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นประธานาธิบดี แม้ผลการเลือกตั้งยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ก็ต้องขอแสดงความยินดีล่วงหน้า กับโจ ไบเดน ในฐานะสมาชิกพรรคดีโมแครต ของประเทศไทย ขอเป็นกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ และให้มีความประสบความสำเร็จในการเป็นประธานาธิบดีของประเทศสหรัฐฯ ต่อจากนี้ไป คุณคือบุคคลสำคัญคนหนึ่งของโลก และทุกคนในโลกใบนี้ก็จะเฝ้าติดตามบทบาทของคุณ และจะชื่นชมคุณในฐานะชนะการเลือกตั้ง ขอให้รับรู้ว่าโลกนี้ “ชื่นชมแต่ผู้ชนะ” เท่านั้น”นายเทพไท กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กเลย ลงทะเบียนรับเบี้ยสูงอายุ รับเงินสูงสุดเดือนละ 1พันบาท
บทความถัดไปAIS Serenade Club เปิด Flagship ใหม่ล่าสุด สาขา Central World ให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์ Digital Urban Lifestyle ตอกย้ำที่ 1 บริการยุคใหม่ ยากที่ใครจะตามทัน