สิระ ไม่จบย้อนถาม ‘ชวน’ ความเห็นถูกต้องคนเดียวหรือ? ระวัง ฟอร์มาลินได้แช่คนเตือนก่อน

‘สิระ’ ยังไม่จบ ย้อนถาม ‘ชวน’ ทำไมถึงแสดงความเห็นต่อ กก.สมานฉันท์ไม่ได้ หรือ ความเห็นถูกต้องอยู่คนเดียว ระวัง ฟอร์มาลินอาจได้แช่กับคนเตือนก่อน

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึง กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ระบุว่าระวังจะโดนแช่ฟอร์มาลินนั้น ตนขอชี้แจงว่าที่ตนได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรรมการสมานฉันท์และการปรองดอง เป็นความเห็นของประชาชนคนหนึ่งที่รักชาติและเห็นด้วยกับการจะต้องมีกรรมการชุดนี้เพื่อการหาทางออกให้กับประเทศแต่พอเห็นรายชื่อแล้ว เห็นว่าท่านอาจจะไม่เข้าใจเรื่องการบริหารธุรกิจท่านกำลังใช้คนไม่ตรงกับงานเพราะแต่ละคนที่ท่านประสานนั้น อายุมากเกินที่จะคุยกับผู้ชุมนุมซึ่งเป็นวัยรุ่นรู้เรื่อง

นายสิระ กล่าวต่อว่า กลุ่มชุมนุม เขาชุมนุมเพื่อหาทางเลือกอนาคต เขาไม่ต้องการให้คนที่กล่าวถึงมาเล่าอดีต มันช่วยอะไรได้หรือ จะมีแต่เสียเวลาและงบประมาณ ซึ่งมาจากภาษีของประชาชน และสุดท้ายผู้ชุมนุมจะระแวงว่ารัฐซื้อเวลา ไม่จริงใจในการแก้ไขปัญหา

“ความคิดของผมซึ่งเป็น ส.ส.คนหนึ่งเหมือนกับท่านชวน เป็นผู้แทนที่มาจากการเลือกตั้งจากประชาชนเหมือนกันทุกอย่าง แต่ทำไมท่านประธานไม่ฟังความคิดเห็นของผมและมาสวนผมอีกมันสมควรหรือไม่และยังเดินหน้าต่อและไม่นำเรื่องบรรจุเข้าพิจารณาประชุมสภาผู้แทนราษฎรแสดงความคิดเห็นให้ได้ขอสรุปมีมติอย่างไรอย่างหนึ่งก่อนแล้วค่อยเดินหน้าต่อหรือท่านมีอะไรเป็นพิเศษต้องเป็นคนตัดสินใจเลือกกรรมการชุดเพียงคนเดียว สภาผู้แทนฯไม่มีความหมายอะไรกับท่านแล้วหรอครับ ความคิดเห็นของท่านถูกต้องทุกอย่างหรือครับ” นายสิระกล่าว

ทั้งนี้ ยังมีแฮชแท็ก ระบุว่า ฟอร์มาลินอาจได้แช่กับคนเตือนก่อนผมก็ได้ โลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอนนะครับ
และมีดโกนจะสู้ขวานผ่าซากไม่ได้ อีกด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image