เพื่อนสิระมาแล้ว! “ปารีณา” เล็งฟ้อง “ชวน” ข้อหาหมิ่นประมาท บอกให้เรื่องมันจบที่ศาล

เพื่อนสิระมาแล้ว! “ปารีณา” เล็งฟ้อง “ชวน” ข้อหาหมิ่นประมาท บอกให้เรื่องมันจบที่ศาล

จากกรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา จะตั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ พร้อมทาบทามอดีตนายกรัฐมนตรีเพื่อหาทางออกประเทศ เพื่อหาทางออกประเทศ แล้วต่อมีส.ส.พรรคพลังประชารัฐออกมาแสดงความคิดเห็น จนนายชวนต้องตอกกลับไปนั้น

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.63 นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรีพรรพพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยใช้แฮทแท็ก #หมิ่นประมาท
#ให้มันจบที่ศาล โดยมีรายละเอียดคือ

ได้โปรดรับฟัง #อีกครั้ง ท่านชวนไม่ควรตัดสินใจโดยลำพังในการเลือกกรรมการสมานฉันหรือประธานสมานฉันท์ ทุกฝ่ายควรมีสิทธิ์เสนอ ไม่ว่าจะฝ่านค้านหรือรัฐบาล

ท่านต้องฟัง ท่านไม่ควรดื้อ #ฟังเสียงผู้แทน #ฟังเสียงประชาชน ว่าคิดอย่างไรกับการกระทำท่าน ณ วันนี้ ท่านเอาคนเหล่านี้มาทำอะไร ท่านต้องการทำอะไรกันแน่

Advertisement

และหากสมาชิกรัฐสภาติงอย่างที่วันนี้ประชาชนทั่วแผ่นดินกำลังติง และติงหนักกว่าที่สิระติง ท่านต้องได้โปรดฟังเสียงผู้แทน ฟังเสียงประชาชนด้วย ไม่ใช่ไม่ฟังแล้วคล้ายเอาใครมาด่าหยาบคายว่า พลังประชารัฐส่งคนเพี้ยน บ้าบอ เหมือนนมบูดมา เป็นการ หมิ่นประมาทร้ายแรง #ผิดกฏหมาย ถูกดำเนินคดีแน่

ปารีณาขอยืนยันว่า พลังประชารัฐไม่ได้ส่งปารีณามา แต่ปารีณามาในฐานะเพื่อนสิระที่เห็นประธานสภาขู่จะสิระนำไปแช่ฟอร์มาลีน เป็นคำพูดไม่เหมาะสม

สุดท้าย ประชาชนอยากเห็นภาพประธานสภาที่ทำหน้าที่ด้วยความเป็นธรรมปลอดอคติ ไม่กร่าง เป็น #นักเลง ไม่พูดจาข่มขู่สมาชิก และไม่ควรให้ลูกน้องออกมาด่าทอหยาบคายสมาชิก ผิดกฏหมาย #ให้มันจบที่ศาล”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image