‘หนักแผ่นดิน-บางระจัน’ สนั่นราชดำเนิน กลุ่มคนเสื้อเหลืองรวมตัว เคลื่อนขบวนถือธงชาติลงถนน

‘หนักแผ่นดิน-บางระจัน’ สนั่นราชดำเนิน กลุ่มคนเสื้อเหลืองรวมตัว เคลื่อนขบวนถือธงชาติลงถนน

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยฝั่งจุดนัดหมายชุมนุมโดย ‘ราษฎร’ วันนี้เวลา 17.00 น. เพื่อเดินขบวนยื่นจดหมาย

บรรยากาศเวลา 13.00 น.เป็นต้นมาร้านค้าขายของ อาหาร เสื้อยืดมาจับจองพื้นที่ขายของอย่างคึกคัก บนฟุตปาธยาวไปถึงถนนตะนาว ขณะเดียวกันมีเจ้าหน้าที่จาก สน.ชนะสงคราม ได้นำแผงเหล็กมาจัดวาง นอกจากนี้ ยังมีประชาชนบางส่วนเดินทางมารอร่วมชุมนุมมากขึ้นตามลำดับ โดยเริ่มมีการปราศรัยบนรถเครื่องเสียงโดยกลุ่มแดงก้าวหน้า 63 อย่างดุเดือด

ในช่วงเวลาเดียวกัน กลุ่มมวลชนเสื้อเหลืองส่วนหนึ่งได้เดินทางมาถึงบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หน้าร้านอาหารเมธาวลัย ศรแดง ยืนชูธงชาติ และพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 10 นอกจากนี้ ยังเปิดเพลงบางระจัน และหนักแผ่นดิน และกล่าวว่า วันนี้มาปกป้องสถาบัน เรื่องอื่นเราไม่ว่า แต่เรื่องสถาบันเราไม่ยอม

Advertisement

ทั้งนี้ กลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. ประกาศนัดรวมตัวสังเกตการณ์ชุมนุมของกลุ่มราษฎรในวันนี้เวลา 14.00 น. แต่มีผู้ทยอยสวมใส่เสื้อเหลืองมารวมตัวกันก่อนถึงกำหนดเวลา

ทั้งนี้ ในเวลาราว 13.20 น. กลุ่มคนเสื้อเหลืองเคลื่อนขบวนลงสู่ถนนราชดำเนิน แต่ย้ายกลับจุดเดิมในเวลารวดเร็ว ในขณะที่กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนรุดเข้าไปบนถนนในจุดที่กลุ่มเสื้อเหลืองเคลื่อนขบวนลงมา ผู้ชุมนุมโดยรอบต่างช่วยกันเตือนว่าอย่าให้เกิดเหตุปะทะ ขอให้ต่างคนต่างอยู่ ในขณะที่กลุ่มคนเสื้อเหลืองก็มีการประกาศว่า วันนี้มาแสดงพลัง อย่าเข้าไปในพื้นที่ชุมนุมของอีกฝ่าย ไม่ว่าจะถูกยั่วยุอย่างไร ขอให้กฎหมายจัดการผู้จาบจ้วง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งเข้าดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุปะทะ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image