‘ธนาธร’ ลงพื้นที่ปราจีนฯช่วยผู้สมัครนายก อบจ.-ส.อบจ.หาเสียง เจอป่วนตะโกนต่อต้าน

“ธนาธร” ลงพื้นที่ปราจีนฯช่วยผู้สมัครนายก อบจ.-ส.อบจ.หาเสียง

เมื่อเวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรีรายงาน ที่โรงเรียนธาราวดีบริบาล  ถนนแก้วพิจิตร ต.หน้าเมือง อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า ลงพื้นที่ จ.ปราจีนบุรีในโค้งแรก ของการหาเสียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (อบจ.) และ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (ส.อบจ.) ลงพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี มาพบ ผู้สมัครทั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี(อบจ.) และ ผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (ส.อบจ.) จำนวน 22 คน โดยมี นางกฤษณ์กมล แพงศรี อายุ 56 ปี ผู้สมัคร นายก อบจ.ปราจีนบุรี เบอร์1 สังกัดคณะก้าวหน้าให้การต้อนรับ จากนั้น รับฟังการแนะนำตัวผู้สมัคร นายก อบจ.ปราจีนบุรี – และ ผู้สมัคร ส.อบจ.ปราจีนบุรีทั้งหมด และรับฟังนโยบายการพัฒนาจังหวัดปราจีนบุรี จากนางกฤษณ์กมล

โดยนางกฤษณ์กมล กล่าวรายงานสรุปว่า “จะพัฒนาระบบคมนาคมขนส่ง จ.ปราจีนบุรี ที่ขาดแคลนรถโดยสารในการขนส่งประชาชน –พืชไร่ แม้จะมีสถานีขนส่ง จะจัดรถขนส่งทั้งมินิบัส และ สองแถวโดยสารครบทั้ง 7 อำเภอ ,การตั้งสถานบริบาลดูแลผู้สูงอายุที่เจ็บป่วยขาดการดูแล และ การจัดตั้งตลาดพืชผลผลิตทางการเกษตรสร้างรายได้ให้กับประชาชน

จากนั้นเวลา 15.30 น. มีกำหนดจะลงพื้นที่หาเสียงและดูสถานที่ ที่สถานีขนส่งรถโดยสารจังหวัดปราจีนบุรี แต่มี พ.ต.อ.กสินธุ์ ธำรงศรีสุข ผกก.สภ. เมืองปราจีนบุรี มาพบและแจ้ง มีม็อบกลุ่มสวมเสื้อเหลือง จำนวนหนึ่ง รอดักต่อต้านคณะนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้าที่หน้าที่ว่าการประปาส่วนภูมิภาค ถนนแก้วพิจิตร อ.เมืองปราจีนบุรี ที่ขบวนรถจะผ่าน จึงเปลี่ยนแผนไปพบหนุ่มสาวโรงงาน “ฉันทนา”ย่านนิคมเครือสหพัฒน์ – ประชาชนชาว อ.กบินทร์บุรี ที่ตลาดหน้าโรงงานแพน หมู่ 5 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี

เวลา17.30 น. คณะของมี นางกฤษณ์กมล แพงศรี อายุ 56 ปี ผู้สมัคร นายก อบจ.ปราจีนบุรี เบอร์1 สังกัดคณะก้าวหน้า และ ทีม ผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (ส.อบจ.) ทั้ง 22 คน ได้เดินทางมาถึงที่หน้าร้านมินิบิ๊กซีตลาดหน้าโรงงานแพน หมู่ 5 ต.นนทรี อ.กบินทร์บุรี ท่ามกลางประชาชน รอรับฟัง – ต้อนรับ

ระหว่างนั้นได้มีชายสวมเสื้อเหลือง เดินมาหน้าบริเวณสถานที่เตรียมปราศรัยของนายธนาธร และตะโกนต่อว่า ชาวกบินทร์บุรีไม่ต้อนรับนายธนาธร ได้มีนายสุชาติ หรรษาสถิต ผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(ส.อบจ.)เขต อ.กบินทร์บุรีเข้ามาห้าม บุคคลดังกล่าวได้ใช้มือผลักจนเกือบมีเรื่อง พร้อมกับ พ.ต.อ.มาโนช กรรณเกรา ผกก.สภ.กบินทร์บุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในและเครื่องแบบมากันบุคคลดังกล่าวออกมาพูดคุย จนสามารถปราศรัยย่อยได้

เวลา 18.30 น.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้าได้พบประชาชน หนุ่มสาวฉันทนา ที่นำดอกกุหลาบจำนวนมากมารอมอบให้กำลังใจ โดยนายธนาธรปราศรัยว่า จะไม่มีการทุจริตซื้อเสียง ขอให้ประชาชนเป็นพลังนำคณะก้าวหน้าสู่การเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (อบจ.) และ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี (ส.อบจ.) ทั้ง 22 เขตเลือกตั้งด้วย และกล่าวต่อไปว่าที่ผ่านมาไม่เคยมีความคิดในการที่จะล้มล้างสถาบันตามที่ถูกพาดพิงแต่อย่างใด และได้ให้นางกฤษณ์กลม ผู้สมัครรับเลือกตั้งปราศรัยนโยบายในการพัฒนาจังหวัดปราจีนบุรีในด้านต่าง ๆ ที่มีงบประมาณพัฒนาจังหวัดกว่า 600 ล้านบาท/ปี ท่ามกลางความสนใจของประชาชน

ทั้งนี้ระหว่างนั้นชายที่สวมเสื้อเหลือง พร้อมพวกอีก 4 คน ได้นำธงชาติ พร้อมพร้อมนำพระบรมฉายาลักษณ์และแผ่นป้ายกระดาษเขียนต่อต้านโชว์เด่นชัด เดินมาหน้าบริเวณด้านหลังปราศรัยของนายธนาธร และตลอดการปราศรัยใกล้ ๆ กัน ยังมีรถแห่กระจายเสียงของนายวรวัต(ดาว) พลากุลมณฑล ผู้สมัคร ส.อบจ.ปราจีนบุรี อ.กบินทร์บุรี เขต 1 เบอร์ 3 เปิดเครื่องกระจายเสียงหาเสียงข้าง ๆ รบกวนการปราศรัยอยู่ตลอดเวลา และเวลา19.30น.นาย ธนาธร และคณะก้าวหน้าได้เดินทาง หาเสียงช่วยผู้สมัครในพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรีอีกหนึ่งจุด ที่ตลาดสามทหาร อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon