พท.เปิดตัว 26 ผู้สมัครชิงนายกอบจ.พรรควันนี้ ด้าน ‘ธนาธร’ ลุยแปดริ้วเจอเสื้อเหลืองป่วน

พท.เปิดตัว 26 ผู้สมัครชิงนายกอบจ.ในนามพรรควันนี้ พร้อมแคมเปญ ขณะที่ “ธนาธร” ลุยแปดริ้วเจอเสื้อเหลืองชูป้ายป่วน

พรรคเพื่อไทย(พท.)เปิดตัวแคมเปญการเลือกตั้งท้องถิ่นพร้อมเปิดตัวผู้สมัครชิงนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดในนามพรรควันนี้

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า พรรค พท. จะเปิดตัวแคมเปญการเลือกตั้งท้องถิ่น พร้อมเปิดตัวผู้สมัครนายก อบจ.ทั้ง 26 จังหวัด ในนามของพรรค พท.ในวันจันทร์ที่ 9 พฤศจิกายน เวลา 10.30 น. ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่พรรค พท.จะส่งผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่นในนามพรรค โดยเชื่อว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการกระจายอำนาจให้ประชาชนทั่วประเทศมีส่วนร่วมในการบริหารท้องถิ่นของตนเอง พรรคเพื่อไทยจะผนึกกำลังทีมงานและผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน ใช้ความรู้ความสามารถที่มี คิดใหม่ ทำใหม่ ใช้นโยบายมาแก้ปัญหาเศรษฐกิจ เพื่อเพิ่มรายได้ ขยายโอกาสสู่ท้องถิ่น สำหรับผู้สมัครนายก อบจ.ทั้ง 26 คน ได้ผ่านกระบวนการคัดเลือก ตรวจสอบประวัติ รวมถึงผ่านการนำเสนอผลงานจากคณะกรรมการอำนวยการเลือกตั้งท้องถิ่นของพรรคเพื่อไทยแล้ว ดังนั้น พรรคเพื่อไทยจึงมั่นใจ และพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่นครั้งนี้อย่างเต็มที่

ที่ จ.ฉะเชิงเทรา นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าคณะก้าวหน้า ลงพื้นที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พร้อม จ่าเอกยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ฉะเชิงเทรา หมายเลข 2 กลุ่มฉะเชิงเทราก้าวหน้า พร้อมผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภา อบจ. 30 คน เดินรณรงค์หาเสียงในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา โดยวางแผนไปหาเสียงที่ตลาดสดท่าเกวียน อ.พนมสารคาม แต่เกิดฝนตก จึงเปลี่ยนแผน ไปดูศูนย์กำจัดขยะมูลฝอยรวมแบบครบวงจร ของ อบจ.ฉะเชิงเทรา ต.เขาหินซ้อน อ.พนมสารคาม เพื่อนำไปศึกษาเป็นนโยบายในการหาเสียง ระหว่างนั้นมีกลุ่มคนสวมเสื้อเหลืองชูป้ายปกป้องสถาบันเกือบ 50 คน มาดักรอ

นายธนาธรและทีมผู้สมัครจึงเดินทางกลับมาหาเสียงที่ตลาดสดท่าเกวียน และตลาดเทศบาลเกาะขนุน ก่อนเดินทางไปเปิดแถลงข่าวที่ศูนย์อาหารนนทรีปาร์ค ริมถนนสาย 304 (พนมสารคาม-กบินทร์บุรี) ตรงข้าม โรงพยาบาลพนมสารคาม เพื่อเปิดตัวผู้สมัครของกลุ่มคณะก้าวหน้า มีจ่าเอกยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ ลงสมัครนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ชูสโลแกนของคณะก้าวหน้า คือ เปลี่ยนประเทศ เริ่มได้ที่บ้านเรา เน้นนโยบาย 5 ด้าน คือ ปัญหาสิ่งแวดล้อม ปัญหาขยะล้นเมือง ปัญหาน้ำเสีย พัฒนาคุณภาพการศึกษา ปัญหาคมนาคม ระบบขนส่งสาธารณะ และเปิดโอกาสให้ประชาชนมีส่วนร่วมตรวจสอบการทำงานของ อบจ.ฉะเชิงเทรา การใช้จ่ายงบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาทต่อปีอย่างโปร่งใส และเกิดประโยชน์ต่อท้องถิ่นให้มากที่สุด

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image