‘บิ๊กตู่’ นั่งหัวโต๊ะถก ครม. รับทราบรายงานโพลบริหารงาน รบ.ครบ 1 ปี พร้อมฟังสรุปผล ‘ชิมช้อปใช้’

แฟ้มภาพ

‘บิ๊กตู่’ นั่งหัวโต๊ะถก ครม. รับทราบรายงานผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนต่อการบริหารงานของรัฐบาล ครบ 1 ปี พร้อมสรุปผลมาตรการชิมช้อปใช้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ เป็นประธาน​การประชุมคณะ​รัฐมนตรี​ (ครม.) โดยมีรองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี และส่วนที่เกี่ยวข้องทยอยเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง สำหรับวาระการประชุม​ที่น่าสนใจในวันนี้ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม จะรายงานผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนต่อการบริหารงานของรัฐบาล 2563 (ครบ 1 ปี) ซึ่งเป็นการสำรวจและสอบถามประชาชนเกี่ยวกับนโยบายหลักของรัฐบาลที่ส่วนใหญ่พอใจการภาพรวมการทำงานของรัฐบาล แต่ก็เสนอให้รัฐบาลช่วยเหลือกลุ่มคนตกงาน โดยเฉพาะในกลุ่มอาชีพอิสระที่ไม่มีสวัสดิการด้านแรงงาน และควรช่วยเหลือประชาชนด้านค่าครองชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ขณะที่นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เตรียมที่ประชุม ครม.ขยายอายุรถแท็กซี่จาก 9 ปี เป็น 12 ปีทั่วประเทศ โดยไม่มีกำหนด เพราะได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 หลังมีกลุ่มผู้ขับขี่รถแท็กซี่ที่ปักหลักชุมนุมบริเวณด้านหน้ากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม แต่จะต้องตรวจสภาพรถทุก 3 เดือนและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องอย่างสม่ำเสมอ ส่วนกระทรวงการคลัง รายงานสรุปผลการดำเนินมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว และการบริโภคภายในประเทศ “ชิมช้อปใช้”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พุทธิพงษ์’ จ่อนำผลโพลความเห็น ปชช.ต่อการบริหารงาน 1 ปีรัฐบาล เข้าประชุม ครม.พรุ่งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ เผยยังไม่ได้รับรายงานข่าวลือแกนนำขอลี้ภัย บอกถ้ามีก็ตอบไปแล้ว
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ รับเตือน ‘ไพบูลย์-สิระ’ หลังข้ามรุ่นรุมซัดอดีตนายกฯ-ปธ.ชวน