ฉาย แถลงปม ‘กนก-ธีระ-ลักขณา’ ลาออก ย้ำ ‘กนก-ธีระ’ ตำนานเนชั่น พร้อมต้อนรับกลับ

ฉาย แถลงปม ‘กนก-ธีระ-ลักขณา’ ลาออก ย้ำ ‘กนก-ธีระ’ ตำนานเนชั่น พร้อมต้อนรับกลับ

หลัง ปอง-อัญชะลี ไพรีรัก, สันติสุข มะโรงศรี, กนก รัตน์วงศ์สกุล, ลักขณา รัตน์วงศ์สกุล ภรรยากนก และล่าสุด  “วรเทพ สุวัฒนพิมพ์” ได้ลาออกจากเนชั่น โดย ฉาย บุนนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่าจะแถลงข่าวเรื่อง กนก ลาออก จะได้ไม่ต้องลือกัน

อ่าน : ‘ฉาย’ อวยพร ‘กนก’ โชคดี เคารพการตัดสินใจ ย้ำไม่ต้องลือ เตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้

อ่าน : ‘กนก’ อำลา ‘เนชั่น’ หลังทำงานมา 24 ปี รับลำบากใจแต่ต้องไป หากอยู่ต่อคงไม่ใช่คนเดิม

อ่าน : ‘ต้น-วรเทพ’ อำลา เนชั่น พร้อมประกาศอุดมการณ์

อ่าน : สะพัด! ‘กนก-ธีระ-วรเทพ’ แทคทีมลาออกพร้อม ‘อัญชะลี-สันติสุข’ พ้นเนชั่น ซบนิวทีวี

อ่าน : แกะสัญญาณคนเนชั่น!! ‘ธีระ’ ส่ออำลาตาม ‘กนก’

ล่าสุด วันที่ 10 พ.ย. ฉาย บุนนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารเครือเนชั่นกรุ๊ป ได้แถลงข่าว โดยช่วงหนึ่งได้พูดถึง กนก รัตน์วงศ์สกุล, ลักขณา รัตน์วงศ์สกุล และ ธีระ ธัญไพบูลย์ ว่า

“มีผู้ประกาศข่าวที่ลาออก ก็เป็นไปตามวิถีของธุรกิจ มีผลกระทบมากน้อย? ไม่มีผลกระทบทางธุรกิจ แต่มีผลกระทบทางจิตใจ เพราะเราผูกพันกัน เป็นการจากไปด้วยดี เป็นการจากไปอย่างมิตรภาพ เป็นการจากไปอย่างอาทร

พี่กนกกับพี่ธีระคือบุคลากร รวมถึงผู้ดำเนินการรายการที่อยู่หน้าจอ และพี่ปุ้ม คือ ภรรยาของพี่กนก ที่อยู่กับบริษัทนี้กว่า 27 ปี เป็นบุคลากรที่ทำคุณประโยชน์มากมายให้กับองค์กรและควรเป็นต้นแบบของพนักงานทุกคนในการทำงานและดำเนินชีวิต

สิ่งหนึ่งที่ผมได้สัมผัสพี่กนกกับพี่ธระมา ได้พูดคุยกันคือ แน่นอนแม่ผมเป็นแฟนคลับพี่กนกกับพี่ธีระ 2.พี่กนกกับพี่ธีระเป็นบุคลากรที่ถือเป็นบุคลากรสื่อที่ครองตนมาอย่างดีมาตลอด ไม่ยุ่งเกี่ยว เข้าใกล้ผลประโยชน์ หรือขั้วอำนาจหรือนักการเมือง นั่นคือส่วนตัวของผมชื่นชมมาก ประตูของบ้านเนชั่นยังเปิดต้อนรับพี่ๆ แต่ละคนเสมอ ไม่เคยปิด

ผมเชื่อว่าเลือดทุกหยดพี่ๆ ที่จาก พี่ๆ ที่ต้องลาออกไปตามวิถีทางการทำงาน เป็นสีน้ำเงิน
แน่นอนคงมีแต่คนมองโลกในแง่ร้ายหรือขี้กลัวกับการเปลี่ยนแปลง แต่คนที่มองโลกในแง่ดี คนที่กล้าหาญ จะมองเห็นโอกาสจากการเปลี่ยนแปลง และนั่นคือเรา

เราจะพัฒนาปรับปรุงไปตามนโยบายที่เรากล่าวมาตามวิชาชีพจจรรยาบรรณ ตามคุณธรรมของการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนที่ดี จะยึดหลักการเป็นองค์กรสื่อที่ดี ที่สร้างสรรค์ประโยชน์ เป็นดั่งหมาเฝ้าบ้าน ดูแลปกป้องประโยชน์ของช้าติ ตรวจจสอบทุจริตคอร์รัปชั่น เราจะไม่กลัวแรงเสียดทานหากเราทำหน้าที่ของเราอย่างครบถ้วนตามคุณธรรมจริยธรรมสื่อ

ดังนั้นนี่คือหัวใจหลักขององค์กร นี่คือรากแก้วขององค์กรซึ่งไม่ได้ถูกทำลาย ต้นไม้ผลัดใบเป็นเรื่องปกติ การจากไป…แน่นอน…ใจหาย พี่ธีระกับพี่กนก อยู่มาอย่างตำนานและจะจัดรายการถึงวันสุดท้ายอย่างตำนานของเนชั่น”

ชมคลิปนาที ที่ 20.14 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon