‘บิณฑ์-เอกพันธ์’ นำชาวชลบุรี แสดงพลังปกป้องสถาบัน ‘สนธยา-วิทยา’ ร่วมด้วย

‘บิณฑ์-เอกพันธ์’ นำชาวชลบุรี แสดงพลังปกป้องสถาบัน ‘สนธยา-วิทยา’ ร่วมด้วย

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน ที่บริเวณสะพานใหม่เลียบชายทะเล หรือสะพานชลมารควิถี เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา เขตเทศบาลเมืองชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้มีประชาชนในอำเภอต่างๆ ผู้นำชุมชน ผู้นำท้องถิ่น ทุกคนต่างใส่เสื้อราวหมื่นคน ออกมารวมตัวกันเพื่อปกป้องสถาบัน ต่อมา บิณฑ์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรมดังกล่าว พร้อมทั้งชูพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง-พระราชินีไว้เหนือศีรษะแล้วเดินมารวมตัวกันที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี พร้อมทั้งมีการส่งเสียง “ทรงพระเจริญ” กึกก้องไปทั่วบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี นอกจากนี้ยังมีนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นายวิทยา คุณปลื้ม อดีตนายก อบจ.ชลบุรี มาร่วมกิจกรรมอีกด้วย

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวว่า ตนจะเดินทางไปทุกจังหวัด ที่พี่น้องชาวไทยที่จะออกมาเทิดทูนและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องออกมาปกป้องพระองค์ท่าน เป็นห้วงโอกาสที่พวกเราได้มีการรวมพลังทางด้านจิตใจให้เป็นหนึ่ง ซึ่งพระองค์ต้องการกำลังใจจากพี่น้องประชาชนทุกคน ฉะนั้นถึงเวลาแล้ว ทุกอำเภอ ทุกจังหวัดจะต้องออกมาปกป้องสถาบัน ส่วนผู้ที่ล้มล้างสถาบันนั้น พวกเราจะรอเวลาให้ถึงที่สุด เมื่อถึงเวลานั้นก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น

นายภิรมย์ อาจวารินทร์ นายก อบต.หนองข้างคอก กล่าวว่า พวกเราออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งมีมาแต่โบราณกาล คิดว่าจะมากันเรือนหมื่น เพราะมากันทุกอำเภอ ทุกตำบล ทุกหมู่บ้านใน จ.ชลบุรี

นายสุรินทร์ อัตโน อดีตสมาชิกสภาเทศบาลเมืองชลบุรีกล่าวว่า พวกเราปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ ไม่อยากให้ใครมาลบหลู่สถาบัน พวกน้องชาวชลบุรีจึงรวมจิตรรวมใจออกมาต่อต้านคนที่ไม่รักในหลวง วันนี้จะได้เห็นพลังของชาวชลบุรีมากันนับหมื่นคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สันติสุข’ แจงปมดราม่าหลังอำลา เนชั่น ปัดรายการใหม่ ‘ขยำข่าวเช้า’ ยันชื่อเด็ดกว่านั้น 
บทความถัดไปผีหวังจีบโรนัลโด้กลับถิ่นฤดูกาลหน้า ยูเว่พร้อมปล่อยเพราะรับค่าเหนื่อยไม่ไหว