‘ชวน’ ชี้ 17-18 พ.ย. สภาพิจารณาเฉพาะร่าง รธน.แก้ไขเพิ่มเติม เผย ส.ว.กังวลม็อบติดตามการประชุม

แฟ้มภาพ

‘ชวน’ ชี้ 17-18 พ.ย. สภาพิจารณาเฉพาะร่าง รธน.แก้ไขเพิ่มเติมเท่านั้น เผย ส.ว.กังวลเรื่องม็อบที่จะมาติดตามการประชุม แจงไม่ได้กำชับพิเศษ เรื่องนอกสภาเป็นเรื่องที่ รบ.ต้องดูแล

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติการออกเสียงประชามติในฐานะเป็นกฎหมายปฏิรูปประเทศ ว่า รัฐบาลได้ส่งร่างกฎหมายดังกล่าวมายังรัฐสภา และทางรัฐสภาได้พิจารณาแล้วว่าเป็นกฎหมายปฏิรูปประเทศที่ต้องพิจารณาในที่ประชุมรัฐสภา และได้ดำเนินการบรรจุระเบียบวาระ

นายชวนกล่าวต่ออีกว่า ตามขั้นตอนการพิจารณากฎหมายประชามตินั้นจะต้องหารือกับวุฒิสภาอีกครั้งว่าจะมีความพร้อมเมื่อไร ส่วนรัฐสภาจะพิจารณากฎหมายฉบับนี้ให้เสร็จสามวาระในคราวเดียวหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับมติที่ประชุมรัฐสภา ในการประชุมรัฐสภาวันที่ 17-18 พ.ย.นี้จะมีเฉพาะการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติมเท่านั้น ซึ่งได้เตรียมความพร้อมสำหรับการลงมติแล้ว รวมถึงการรองรับกลุ่มผู้ชุมนุมที่จะมาติดการประชุมรัฐสภาด้วย เพราะทาง ส.ว.เองก็กังวลเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ไม่ได้กำชับเป็นพิเศษ เพราะทางสภาดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนเรื่องข้างนอกสภาก็เป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องดูแล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image