ตร.ซ้อมปิด ‘ถนนราชดำเนิน’ กลางดึก รับมือม็อบวันนี้

ตร.ซ้อมปิด ‘ถนนราชดำเนิน’ กลางดึก รับมือม็อบวันนี้

เมื่อกลางดึกวันที่ 14 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณแยกคอกวัว ถนนราชดำเนินกลาง เขตพระนคร กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบนำรถเมล์ 4 คันมาจอดปิดถนนราชดำเนินกลาง ฝั่งขาเข้า พร้อมนำรั้วลวดหนามหีบเพลงมาวางเป็นแนวกั้น

ส่วนบริเวณบนฟุตปาธริมถนนมีแนวกั้นสังกะสีมาวางปิดไว้เช่นกัน ทำให้ประชาชนไม่สามารถเดินผ่านไปได้ โดยระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังติดตั้งอยู่นั้นได้มีประชาชนบางส่วนเข้ามาสังเกตการณ์

นอกจากนี้ที่เกาะกลางถนน เจ้าหน้าที่ได้นำแผงเหล็กมาวางเป็นแนวยาวระยะทางกว่า 300 เมตร จากอนุสาวรีย์ประชาธิไตยไปจนถึงแยกคอกวัว โดยนำลวดสะลิงมาผูกมัดไว้เพื่อสร้างความแข็งแรง

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ทราบว่าการปิดถนนครั้งนี้มีทั้งหมด 2 จุด คือ แยกคอกวัวและบริเวณสะพานผ่านฟ้า โดยใช้รถเมล์สาย 48 รวม 8 คัน ปิดถนน ซึ่งแต่ละจุดจะใช้รถเมล์ 4 คัน ตามด้วยรั้วลวดหนาม ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการซักซ้อมเท่านั้น

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเคลื่อนรถเมล์และเก็บลวดหนามออกพ้นพื้นที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงเปิดการจราจรบริเวณถนนราชดำเนินขาเข้า ให้ใช้งานได้ตามปกติ โดยคาดว่าการซักซ้อมวางแนวกั้นดังกล่าว เป็นการเตรียมความพร้อมรับมือกลุ่มผู้ชุมนุม จากกลุ่มนักเรียนเลว จัดกิจกรรมหน้ากระทรวงศึกษาธิการ

จากนั้นจะเดินขบวนมายังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย, กลุ่มผู้หญิงปลดแอก จัดกิจกรรมบริเวณแยกคอกวัว และม็อบเฟสต์ จัดกิจกรรมบนทางเท้าหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หงส์แดง’ เตรียมจับ ‘ฟาน ไดค์-ฟาบินโญ่’ ต่อสัญญาใหม่
บทความถัดไปดาวกับดวง เสาร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2563 (คลิป)