ตั้ง ‘ภาคีศิลปิน’ ศรีราชาร็อคเกอร์ประกาศสู้พร้อมประชาชน ลุกขึ้นเต้นทั้งม็อบ 2 เวทียุติแล้ว

ตั้ง ‘ภาคีศิลปิน’ ศรีราชาร็อคเกอร์ประกาศสู้พร้อมประชาชน ลุกขึ้นเต้นทั้งม็อบ 2 เวทียุติแล้ว

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ถนนราชดำเนิน สถานที่จัดงาน ‘ม็อบเฟสต์’ เมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. กลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอกประกาศยุติเวทีบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ฝั่งตรงข้ามร้านแมคโดนัลด์ ในขณะที่เวทีแยกคอกวัว วงศรีราชาร็อกเกอร์ปราศรัยในประเด็นการก่อตั้งภาคีศิลปิน มีเนื้อหาโดยสรุปประกาศพร้อมสู้ไปกับประชาชน โดยใช้ศักยภาพของซอฟท์พาวเวอร์ ขอให้สันติภาพจงเจริญ พวกตนภูมิใจมากที่ได้มาเล่นดนตรีในงานนี้ต่อหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

จากนั้นศรีราชาร็อกเกอร์แสดงดนตรี โดยผู้ร่วมงานต่างลุกขึ้นเต้นบนถนนราชดำเนิน

สำหรับเวทีใกล้แยกผ่านฟ้ายุติลงก่อนหน้านี้ และมีการทยอยเก็บซุ้มต่างๆ ประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับ ยกเว้นกลุ่มที่รวมตัวในเวทีใหญ่แยกคอกวัวซึ่งยังไม่ยุติ

เวลา 00.50 น. มีผู้ประกาศว่า งานยังไม่ยุติ ขอให้มารวมตัวกันหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยจะเป็นการปิดงานอย่างเป็นทางการ

เวลา 01.00 น. นักศึกษาอาชีวะ และผู้ขุมนุมช่วยกันนำรั้วเหล็กย้ายกลับไปเรียงในจุดเดิมรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

เวลา 01.10 น. มีการรวมตัวกันหน้าอนุสาวรีย์ประชาธิปไคย นายสิรภพ อัตโตหิ หรือแรปเตอร์ นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประกาศยืนยัน 3 ข้อเรียกร้อง คือ 1.ประยุทธ์และองคาพยพต้องลาออก 2.แก้รัฐธรรมนูญใหม่ 3.ปฏิรูปสถาบัน จากนั้น ขอให้ทุกคนนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาพิมพ์ข้อเรียกร้องส่วนตัว 3 ข้อแล้วติดแฮชแท็ก #สภาจงฟัง

โดยมีการเปิดเพลงแสงดาวแห่งศรัทธา ผลงานจิตร ภูมิศักดิ์ คลอตลอดเวลา

นายสิรภพ กล่าวว่า วันนี้ที่เสื้อแเดงได้ศักดิ์ศรีคืนมา คือชัยชนะ เสียงของคนทุกภาคส่วนได้รับการได้ยินก็คือชัยชนะ ขอให้เป็นแรงใจให้ทุกคนหายเหนื่อย สู้กันต่อไป สิ่งที่ไม่เคยหมดจากประเทศคือนักสู้ กาลเวลาเปลี่ยนไปเท่าไร แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ คนเท่ากัน เป็นสัจธรรม แสงสว่างไม่ไกล ชัยชนะอยู่แค่เอื้อม และกาลเวลาอยู่ข้างเรา เราจะเขียนอนาคตร่วมกัน

จากนั้น ผู้ร่วมกิจกรรมชู 3 นิ้ว

นายสิรภพ กล่าวว่า การต่อสู้ครั้งต่อไป ขอให้จับตาวันที่ 17-18 พฤศจิกายน​นี้ ที่รัฐสภาจะมีการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรมนูญ อย่าให้สภาปัดร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ที่เสนอโดยไอลอว์ถูกปัดตก จากนั้น ประกาศยุติชุมนุมเวลา 01.24 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon