ทยา วอนทุกฝ่าย หันหน้าหาทางออกประเทศ ชี้ สถาบันพยายามลดช่องว่างกับ ปชช.แล้ว

ทยา วอนทุกฝ่าย หันหน้าหาทางออกประเทศ ชี้ สถาบันทรงมีเมตตา พยายามลดช่องว่างกับ ปชช.แล้ว

เมื่อวันที่ 15 พ.ย. นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตแกนนำ กปปส. และเป็นภรรยา นายณัฏฐพล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์เฟซบุ๊กเรียกร้องให้ประชาชนร่วมกันหาทางออกประเทศต่อประเด็นความคิดที่แตกต่างในสังคม พร้อมยกการที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระบรมราชานุญาตให้ประชาชนเข้าเฝ้าอย่างใกล้ชิดทุกครั้งที่เสด็จพระราชดำเนินไปยังสถานที่ต่างๆ ทุกพระองค์ท่านทรงเมตตาและพยายามหล่อหลอมหัวใจคนไทยทุกดวงให้สามัคคีกัน ลดความแตกแยก ลดช่องว่างระหว่างสถาบันและประชาชน

โดยระบุว่า ช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่าน คนไทยได้เห็น ได้ชื่นชม พระมหากษัตริย์ พระราชินี และพระราชนิกูล ทรงมีพระราชกรณียกิจอย่างใกล้ชิดกับประชาชน ทำให้พสกนิกรชาวไทยได้ชุ่มชื่นหัวใจ มีพลังและมีความหวังอย่างบอกไม่ถูก

เราได้เห็นกษัตริย์และราชินียุคใหม่ที่ทรงเข้าใจ เข้าถึง และเป็นกันเองกับประชาชนอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน นี่คือ ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของประเทศไทย สิ่งที่ทุกพระองค์ทรงกระทำล้วนแต่นำมาซึ่งความปีติยินดีแด่คนไทยยิ่งนัก

เราในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่จงรักภักดีต่อสถาบันฯ รู้สึกได้เลยว่า พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ท่านทรงเมตตาและพยายามหล่อหลอมหัวใจคนไทยทุกดวงให้สามัคคีกัน ลดความแตกแยก ลดช่องว่างระหว่างสถาบันและประชาชน แล้วเราคนไทยไม่ว่าจะยืนอยู่ฝ่ายไหน มีแนวความคิดแตกต่างกันอย่างไร จะไม่ยอมเปิดใจ ปรับเปลี่ยนความคิด ปรับทัศนคติและหาทางออกร่วมบ้างเลยเหรอ? เพราะสุดท้าย สถาบันและประชาชน รวมกัน คือ แผ่นดินไทย คือ บ้านที่เรารักและต้องช่วยกันดูแลไม่ใช่หรือ?

#ท่านปรับเราเปลี่ยน #หาทางออกร่วมกัน #เพื่อบ้านของเรา #ทรงพระเจริญ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon