เกียกกายเดือด! ตร.ถอย กลุ่มราษฎร ฝ่าแนวกั้น ปะทะเสื้อเหลืองชุลมุน
ผู้สื่อข่าวรายงานจากแยกเกียกกายจุดที่ผู้ชุมนุม เผชิญหน้ากับแนวกั้นของตำรวจโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งแนวกั้นรั้วลวดหนาม มีการใช้รถฉีดน้ำผสมสารเคมี และมีการขว้างแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุมนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลุ่มผู้ชุมนุมสามารถฝ่าแนวกั้นในบริเวณดังกล่าวเข้าไปได้แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล่าถอยออกจากพื้นที่ ส่งผลให้ผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎรปะทะกับกลุ่มม็อบเสื้อเหลือง โดยมีการปาสิ่งของเข้าใส่กันเช่นขวดน้ำ ถังสี และสิ่งของอื่นๆอย่างชุลมุน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุเริ่มต้นขึ้นในเวลา 17.07 น. ราษฎรฝ่าแนวกั้นสำเร็จ ช่วงเดียวกัน ประชาชนบางส่วนที่ไม่ได้อยู่รวมกับฝั่งราษฎรปาขวดน้ำใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ถอนร่นไปยังฝั่ววัดแก้วฟ้าจุฬามณี ราษฎรรื้อรั้วลวดหนามที่ขวางอยู่
ต่อมา เวลา 17.11 น. มวลชนส่วนหนึ่งเข้าไปรุมรถกระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนลังใส่ขวดเครื่องดื่มตกแตก มีผู้พยายามห้ามปราม ในขณะเดียวกัน ราษฎรที่ทะยอยข้ามแยกมาได้ ส่วนหนึ่งวิ่งกรูเข้ามา

เวลา 17.12 น. กลุ่มราษฎร และเสื้อเหลืองเกิดการปะทะกัน โดยการขว้างปาขวดน้ำและสิ่งของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ประกาศให้ราษฎรยุติการกระทำและถอยออกมา
เวลา 17.20 น. แกนนำเสื้อเหลืองขอให้ยกมือขึ้น เพื่อบอกว่าเราหยุดแล้ว อย่าเขวี้ยงอะไรมา ฝั่งนั้นก็อย่าเขวี้ยงมา ถอยมา 10 เมตรและหยุดดู
เวลา 17.22 น. การ์ดฝั่งราษฎรมตั้งแนว
เวลา 17.24 น. ‘แอม’ บัณฑิต ม.ศิลปากร กล่าวบนรถปราศรัยขอให้กลุ่มอาชีวะถอยกลับมา ในขณะที่นายพริษฐ์กล่าวว่า คนเหล่านั้นไม่ใช่ศัตรูของเรา

เวลา 17.24 น. แกนนำเสื้อเหลือง ขอตกลงให้ถอยคนละ 10 เมตร คุณถอย เราถอย คณะราษฎรได้ยินยกมือหน่อย ผมจะถอย พี่น้องถอยมา 10 เมตร ฝั่งราษฎรถอยไปด้วย ชูมือ เราคนไทยไม่ฆ่ากัน อย่าขว้าง อย่างเขวี้ยงอะไรไป ราษฎรยกมือหน่อย ดูแลคนของท่านด้วย บนสะพานอย่าเขวี้ยงอะไรมา นักข่าวบันทึกภาพอยู่

เวลา 17.25 น. รถปราศรัยเลี้ยวเข้าสู่ถนนสามเสน ประกาศให้มวลชนตามมา โดยนายพริษฐ์กล่าวว่า นี่คือชัยชนะก้าวแรก แยกเกียกกายเป็นของเรา

เวลา 17.30 น. นายภาณุพงศ์ หรือไมค์ เดินเข้าหารถปราศรัย กล่าวกับกลุ่มแกนนำว่า ตำรวจขอ 3 คนไปเจรจา โดยราษฎร ส่งนายพริษฐ์ หรือเพนกวิน , นายภาณุพงศ์ หรือไมค์ และแอม บัณฑิตม.ศิลปากรไปเจรจา

เวลา 17.32 น. กลุ่มอาชีวะรวมตัวแนวหน้าในจุดที่มีรถประจำทางจอดขวางอยู่

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 17.32 น. เช่นเดียวกัน มีการฉีดน้ำอีกครั้ง ทำให้ผู้ชุมนุมไม่พอใจ โดยกล่าวว่า ไหนว่าจะขอเจรจา ไม่ทันไรฉีดน้ำ
เวลา 17.34 น. ราษฎรเรียงแถวส่งน้ำดื่ม สำหรับแก้ไขหามีการใช้แก๊สน้ำตา

เวลา 17.37 น. มวลชนราษฎร ปล่อยลูกโป่งหลากสีขึ้นท้องฟ้า ทั้งนี้ การปล่อยลูกโป่ง คือสัญลักษณ์ ที่กลุ่มราษฎรได้ล้อมรัฐสภาทางอากาศ

เสื้อเหลืองกล่าวว่า เราถอย เพื่อเจรจา ฝั่งนี้เราเอามวลชนอยู่แล้ว เจรจากันดีๆ เลเซอร์หยุดยิง ฝั่งเราก็จะไม่ขว้างอะไรเข้าไป

เวลา 17.39 น. มีการฉีดน้ำอีกครี้ง ราษฎรล่าถอย
เวลา 17.40 น. มีการฉีดน้ำซ้ำอีก ทำให้นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ ขอนแก่นพอกันที ปราศรัยว่า เหตุใดฉีดน้ำล้างรถเมล์

เวลา 17.43 น. มีการนำน้ำสะอาดล้างตา ใบหน้าและร่างกายให้นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่เดอะ ยอททอมบลูส์ นายไขยอมรกล่าวว่า ‘ไม่ต้องห่วง ผมไม่เป็นไร ขอให้ไปดูมวลชนคนอื่นๆด้วย’

เวลา 17.50 น. ตำรวจยิงแก๊สน้ำตา ราษฎรล่าถอยหลบรัศมีแก๊ส
เวลา 17.51 น. ราษฎรใช้ลวดสลิงลากรถ
เวลา 17.53 น. มวลชนเสื้อเหลืองเปิดเพลง รักเธอประเทศไทย เพื่อทำเนาบรรยากาศให้อารมณ์ผู้ชุมนุมผ่อนคลายลง โดยผู้ขุมุนมบางส่วนร่วมโยก และร้องตาม

