ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ ‘ยิ่งชีพ’ หลังร่าง รธน.ฉบับไอลอว์ถูกตีตก ลั่นจะสู้ไปด้วยกัน

 

ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ “ยิ่งชีพ” หลังร่าง รธน.ฉบับไอลอว์ถูกตีตก ลั่นจะสู้ไปด้วยกัน

หลังจากที่ นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการโครงการไอลอว์ ซึ่งได้เข้าไปชี้แจงร่างการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับไอลอว์ ต่อที่ประชุมรัฐสภาในวันที่ 17 พ.ย.2563 และต่อมาในช่วงเย็นวันที่ 18 พ.ย.63 รัฐสภาได้มีการโหวตร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ผลปรากฏว่าร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับไอลอว์ถูกรัฐสภาตีตกไปแล้ว ต่อมาก็ได้โพสต์ขอบคุณคนที่เข้ามาให้กำลังใจพร้อมบอกว่า ไม่เศร้า และรู้สึกภูมิใจกับสิ่งที่ได้ทำนั้น

อ่านข่าว:“ยิ่งชีพ” เผยภูมิใจกับสิ่งที่ทำ มาไกลขนาดนี้เพราะทุกคนดันมา ขอช่วยลากกันต่อไป

ทั้งนี้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 พ.ย.63 หลังจากที่ “ยิ่งชีพ” ได้โพสต์ขอบคุณไปแล้วนั้น ปรากฏว่ามีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยมีทั้งคำปลอบใจและปรึกษาหารือว่าจะต้องทำอย่างไรกันต่อไป เช่น

“เราสู้ต่อกันดีกว่าเนอะทุกอย่างไม่ได้จบลงที่แค่นี้แน่นอนค่ะ” หรือบางคนก็ว่า “จนอายุ 48 ก็เพิ่งเห็นครั้งแรกที่ร่างรัฐธรรมฉบับประชาชนได้เข้าไปในสภา มีครั้งแรกก็ต้องมีครั้งต่อไปครับ และครั้งหน้าขอให้สำเร็จ”, “ว่าแต่จะเอาไงกันต่อดี เพราะใต้รัฐธรรมนูญนี้เราแทบจะหาทางเอาชนะไม่ได้เลยนะ”, เห็นด้วยเลยค่ะ อยากน้อยการเมืองภาคประชาชนก็ได้เข้าไปอยู่ในสภาแล้ว เราได้เริ่มแล้ว แม้การเริ่มครั้งแรกอาจจะไม่เห็นผล แต่นี่เป็นการต่อสู้กับระบบ การต่อสู้เชิงความคิด จะให้สำเร็จโดยไวนั้นเป็นไปได้ยาก แต่ที่สำคัญพวกเราต้องไม่ท้อ เป็นกำลังใจให้พวกเราทุกคน และขอบคุณทีม iLaw ทุกท่านค่ะ, เข็นครกขึ้นภูเขา ทั้งเหนื่อย ทั้งเพลีย แต่ตราบใดที่ไม่ท้อ ครก ก็จะ อยู่เหนือ ภูเขา ได้ค่ะ สู้ไปด้วยกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อมาโด้ อัดกลยุทธ์มิวสิคมาร์เก็ตติ้ง
บทความถัดไปลูกชายเซเลบริตี้ดัง รับไม่ได้ พ่นสีจาบจ้วงสถาบัน ตื่นแต่เช้าเอาสีมาลบ(คลิป)