ม.จ.จุลเจิม ชงใช้ ม.112 เอาผิดผู้ชุมนุมพ่นสี ผู้กองปูเค็ม แนะ ตร.จับทุกคนที่ไปม็อบ

ม.จ.จุลเจิม ชงใช้ ม.112 เอาผิดผู้ชุมนุมพ่นสี ผู้กองปูเค็ม แนะ ตร.จับทุกคนที่ไปม็อบ

สืบเนื่องจากการนัดชุมนุมใหญ่ที่แยกราชประสงค์ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน มวลชนบางส่วนได้สาดสี พ่นสีสเปรย์ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งเป็นการแสดงความต่อต้านเจ้าหน้าที่ที่ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุมด้านหน้ารัฐสภา เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั้งฉีดน้ำแรงดันสูง ใช้แก๊สน้ำตา

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 พฤศจิกายน ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดังได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nitipong Honark ในลักษณะคล้ายเรียกร้องให้มีการบังคับใช้ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 โดยข้อความระบุว่า “ตักบาตรอย่าถามพระ..ม.112 อย่าถามในหลวง..#ได้เวลาแล้ว #ได้เวลาแล้ว“

ขณะเดียวกัน พล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ยังโพสต์เฟซบุ๊ก จุลเจิม ยุคล เกี่ยวกับการชุมนุมดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า เกินจะทนจริงๆ เลวกว่าเป็นมนุษย์ที่บอกตัวเองว่าเป็นคนไทย อิสรภาพ และเสรีภาพ เกินขอบเขตไปกันใหญ่แล้ว ถึงขนาดเขียนข้อความ — ซึ่งพระองค์ท่านไม่เคยทำความเดือดร้อนอะไรให้ใคร ตอนนี้ พวกมันไม่ได้ย่ำยีแค่ — เท่านั้น ปัจจุบันลามปามไปย่ำยีถึง — กันแล้ว ม.112 ควรนำออกมาใช้ได้แล้ว ก่อนที่จะเหลิงกันมากไปกว่านี้

ทั้งนี้ ม.จ.จุลเจิม ยังระบุว่าอีกว่า ตำรวจ และหน่วยความมั่นคงแห่งชาติ กรุณาช่วยหาคนพ่นสี ในภาพ และหลายๆ ภาพดังกล่าว (เปิดดูกันเอง) รับรองว่าจะต้องมีภาพที่ ไอ้/อีเหล่านั้นที่กำลังพ่น สีแน่นอน คงไม่ใช่ พ่นวาทกรรมเลวๆ โดยไม่มีใครเห็นหรือถ่ายรูปเก็บไว้ #ตามล่าหาคนพ่นสี ที่ย่ำยีหัวใจพสกนิกรพวกเราเกินไป

นอกจากนี้ ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือผู้กองปูเค็ม ก็ได้ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ในลักษณะคล้ายคลึงกัน โดยระบุว่า เมื่อทุกคนคือแกนนำ จึงต้องรับผิดทุกข้อหาที่เกิดขึ้น พร้อมติดแฮชแท็ก #จับกุมทุกคนที่เข้าร่วมม็อบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดี้ นิติพงษ์ โพสต์เรียกร้อง ม.112 ชี้ ได้เวลาแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอไอเอส 30 ปี ส่งมอบเทคโนโลยี 5G ที่ดีที่สุดเพื่อคนไทย
บทความถัดไปแพทย์ใหญ่ ตร. ร่วมภาคเอกชน เปิด ‘ศูนย์พึ่งได้’ เป็นที่พึ่งประชาชน ช่วยเหยื่อความรุนแรง