เจ๊หน่อย ยลดา ผนึก กำนันเบ้า ช่วยลูกชาย หาเสียง ชิง ส.อบจ.เขต 8 โคราช (คลิป)

เจ๊หน่อย ยลดา ผนึก กำนันเบ้า ช่วยลูกชาย หาเสียง ชิง ส.อบจ.เขต 8 โคราช (คลิป)

วันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ศาลาการเปรียญวัดโกรกเดือนห้า ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา นางยลดา หวังศุภกิจโกศล หรือเจ๊หน่อย ผู้สมัครนายก อบจ.นครราชสีมา เบอร์ 2 กลุ่มสร้างโคราชโฉมใหม่ ภรรยาของนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.พาณิชย์ ได้ลงพื้นที่พบปะประชาชนในพื้นที่ ต.สุรนารี พร้อมกล่าวปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งนายก อบจ. โดยมีนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีต รมว.พลังงาน แกนนำพรรคชาติพัฒนา, นางจิตรวรรณ หวังศุภกิจโกศล อดีต ส.ส.นครราชสีมา, นายสมศักดิ์ กาญจนวัฒนา หรือกำนันเบ้า อดีตกำนันตำบลโคกกรวด และนายสมบัติ กาญจนวัฒนา อดีตประธานสภา อบจ.นครราชสีมา ร่วมให้กำลังใจ ซึ่งมีประชาชนในพื้นที่ ต.โคกกรวด อ.เมืองนครราชสีมา เดินทางมาฟังการปราศรัยหาเสียงกันกว่า 300 คน

ทั้งนี้นางยลดา นอกจากหาเสียงให้กับตัวเองที่ลงสมัครนายก อบจ. แล้ว ยังได้ช่วยหาเสียงให้กับนายสรรชัย กาญจวัฒนา ลูกชายของกำนันเบ้า ผู้สมัคร ส.อบจ. เบอร์ 2 เขต 8 อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นผู้สมัครจากกลุ่มโคราชชาติพัฒนาอีกด้วย

Advertisement

นางยลดา หวังศุภกิจโกศล หรือเจ๊หน่อย กล่าวว่า ตนตั้งใจอย่างแรงกล้า ที่จะอาสาเข้ามาพัฒนาพื้นที่ จ.นครราชสีมา ให้มีความเจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง โดยด้านเศรษฐกิจนั้น ตนอาสาเป็นผู้ประสาน 3 พี่น้องท้องถิ่น เพื่อผลักดันนโยบายการพัฒนาจังหวัดให้ไปในทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะจะเชื่อมโยงระบบการขนส่ง ถนนมอเตอร์เวย์ รถไฟทางคู่ และรถไฟความเร็วสูง ให้โคราชกลายเป็นศูนย์กลางของการขนส่งระดับภูมิภาคในอนาคต

ด้านสังคม ตนเองจะใช้งบประมาณพัฒนาระบบสาธารณสุข เพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุ ขณะเดียวกันก็จะใช้เทคโนโลยีส่งเสริมกิจกรรมของคนรุ่นใหม่ ให้มีพื้นที่แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ ส่วนด้านการเมืองนั้น ตนก็พร้อมที่จะทำงานร่วมกับทุกพรรคการเมือง ทุกกลุ่ม โดยมีเป้าหมายที่จะทำให้การเมืองของโคราช มีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ลดความขัดแย้ง เพื่อขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ให้จังหวัดนครราชสีมา พัฒนาเจริญก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว

Advertisement

ด้านนายสรรชัย กาญจนวัฒนา ผู้สมัคร ส.อบจ.เบอร์ 2 เขต 8 อ.เมืองนครรราชสีมา กล่าวว่า ตนขอเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ที่อาสาเข้ามาสู่เส้นทางการเมืองท้องถิ่น เพื่อรับใช้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ เขต 8 อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งที่ผ่านมาตนก็ได้ทำกิจกรรมทางสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการส่งเสริมความสามารถของเยาวชน แต่ครั้งนี้อยากเข้ามาทำงานการเมือง เพื่อที่จะนำพลังความรู้ความสามารถของคนรุ่นใหม่ มาพัฒนาบ้านเกิดเมืองนอน ให้เจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ ต.โคกกรวด มีศักยภาพด้านเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และการกีฬาสูงมาก หากได้รับการส่งเสริมที่ถูกต้องแล้ว เชื่อว่าจะทำให้ จ.นครราชสีมา สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมหาศาล

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image