พุทธอิสระ จัดเสวนา เผยแพร่พระราชกรณียกิจในหลวง ปชช.สุดซาบซึ้ง กลั้นน้ำตาไม่อยู่

อดีตพุทธอิสระ รวมพลังปกป้องสถาบัน จัดเสวนาลานบ้าน ชวนกินข้าว ฟังเรื่องเล่าพระเจ้าอยู่หัว บางคนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ จนร้องไห้ออกมา

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ศูนย์การเรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร (ศพก.) ต.วังใต้ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพุทธอิสระ พร้อมด้วย นายอานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย , นายสมชัย แสงทอง ประธานภาคเหนือ กองทัพประชาชน เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้เดินทางมายัง จ.ลำปาง เพื่อรวมตัวกัน แสดงพลังถวายความจงรักภักดี ในกิจกรรมลานบ้าน ชวนกินข้าว ฟังพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

กิจกรรมดังกล่าว จัดขึ้นร่วมกับหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น ภาคเหนือ หรือชุมชนหมู่บ้านเสื้อแดงปกป้องสถาบัน ร่วมกันจัดกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมี นางนิลุบล มีเมล์ ประธานหมู่บ้านวิสาหกิจชุมชนท้องถิ่น จ.ลำปาง และประธาน จ.ลำปาง กองทัพประชาชน เพื่อปกป้องสถาบัน นำประชาชนในพื้นที่ พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

โดยประชาชนได้นั่งฟังเสวนา เรื่อง ความสำคัญของสถาบันพระมหากษัตริย์ ผู้ร่วมเสวนาโดยปราชญ์ชาวบ้าน และ นายอานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย จากนั้น อดีตพุทธอิสระ ก็ได้ร่วมพูดคุยเสวนา ให้ประชาชนได้รับฟัง พร้อมกับมีการฉายภาพพระราชกรณียกิจที่สำคัญในโครงการพระราชดำริต่างๆ ในประเทศไทย ที่เป็นประโยชน์ต่อพื้นที่ ประชาชน และประเทศชาติ ซึ่งใช้เวลาเสวนานานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนที่ นางนิลุบล จะนำกล่าวถวายสัตว์ปฎิญาณตนต่อเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 จากนั้นจึงร่วมกันร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี เพื่อเป็นการแสดงพลังในการปกป้องสถาบัน และถวายความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

โดยในช่วงที่มีการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ประชาชนได้หันหน้าเข้าทางพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พร้อมโบกธงชาติไทย และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีโดยพร้อมเพรียงกัน ซึ่งประชาชนบางคน ที่สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณได้กลั้นความรู้สึกไม่ไหว ด้วยความรักที่มีต่อสถาบัน จนร้องไห้ออกมา

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ในช่วงท้าย นายสมชัย แสงทอง ประธานภาคเหนือ กองทัพประชาชน เพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้อ่านแถลงการณ์ปกป้องสถาบัน และคัดค้านการปฏิรูปสถาบัน โดยได้ยื่นหนังสือถึงจังหวัดลำปาง เพื่อให้ส่งไปถึง พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยมี ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เดินทางมารับหนังสือ และจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนทางจังหวัด เพื่อส่งไปยังนายกรัฐมนตรี ตามลำดับขั้นตอนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลอุทิศพระราชทาน พระองค์เจ้าวิภาวดีรังสิต
บทความถัดไป‘เต้ นันทศัย’ เผยอาการเจ็บหลังจบ 10Fight10 เอ็นนิ้วกลางฉีกขาด