‘บิ๊กตู่’ ลั่นไม่คิดลาออกตอบโต้ ‘อานนท์’ โพสต์ระบุ ‘ไขก๊อก’ ก่อน 25 พ.ย.

‘บิ๊กตู่’ ลั่นไม่คิดลาออกตอบโต้ ‘อานนท์’ โพสต์ระบุ ‘ไขก๊อก’ ก่อน 25 พ.ย.

หลังจาก นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อาจลาออกก่อนวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ โดยมีผู้เข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมากนั้น

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโห ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าร่วมประชุมผู้นำเขต เศรษฐกิจในเอเชีย-แปซิฟิก (เอเปค) ครั้งที่ 27 ผ่านระบบการประชุมทางไกล ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ว่า ไม่ได้คิดจะลาออกตามที่นายอานนท์ ออกมาโพสต์ และไม่เคยพูดคุยกับคนที่พูด ก็ขอให้เข้าใจว่าคนที่พูดแบบนี้น่าเชื่อถือหรือไม่ ตนคงตอบได้เท่านี้

ขณะที่นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องที่นายอานนท์โพสต์นั้น ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ระบุนั้นต้องการให้กลุ่มผู้ชุมนุมเกิดปฏิกิริยาอะไรหรือไม่อย่างไร ทั้งนี้ นายกฯได้พูดมาตลอดว่า มีความตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหา และมีภารกิจหลายอย่างที่จะต้องทำต่อเนื่อง เช่น เศรษฐกิจ และล่าสุดก็มีการประกาศต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 45 วัน ที่จะต้องนำเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรี (ครม.) อีก นอกจากนี้ ยังต้องทำให้สังคมกลับสู่ความสงบสุข เรียบร้อย ซึ่งนายกฯก็ได้ออกแถลงการณ์ไปแล้วเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ว่าจากนี้ไปหาก

ผู้ชุมนุมดำเนินการผิดกฎหมาย ก็จะดำเนินการอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผู้ชุมนุมได้กลับมาชุมนุมด้วยความสงบภายใต้กฎหมายที่มีอยู่ทั้งหมด จะเห็นว่าสิ่งที่นายกฯดำเนินการอยู่ทั้งหมดนั้น ก็กำลังดำเนินการอย่าง ต่อเนื่อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พท.ดัน ‘ชลน่าน’ แข่ง ‘วิรัช’ ชิงปธ.กมธ.แก้รธน. ‘เสธอู้’ คาดปิดจ๊อบมกรา
บทความถัดไปคนแห่เที่ยวหยุดยาว 4 วันคึกคัก ‘เชียงใหม่’ ถนนคนเดินยอดขายพุ่ง เที่ยวสะพานมอญก็แน่น