ฝนเท ‘ราชประสงค์’ ต่อเนื่อง นักเรียนเลวย้ายไป ‘สยาม’ จัด #บ๊ายบายไดโนเสาร์

นักเรียนเลว

ฝนเท ‘ราชประสงค์’ ต่อเนื่อง นักเรียนเลวย้ายไป ‘สยาม’ จัด #บ๊ายบายไดโนเสาร์

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ กลุ่ม “นักเรียนเลว” ร่วมกับกลุ่ม “ม็อบเฟสต์” และภาคีนักเรียนทั่วประเทศ จัดกิจกรรม #บ๊ายบายไดโนเสาร์ โดยระบุว่า ถ้าสภาผู้แทนราษฎร รับบทไดโนเสาร์ ไม่รับ ไม่รู้ ไม่เปลี่ยนแปลง นักเรียนอย่างเราก็จะเป็นอุกกาบาต พุ่งชนความล้าหลังของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เมื่อเรียกร้องเรื่องการศึกษาแล้วไดโนเสาร์ไม่รับฟัง ก็จะพูดทุกเรื่องที่ไดโนเสาร์ไม่อยากฟัง ซึ่งจะรวมตัวในเวลา 13.00 น.

โดยมีกลุ่มต่างตบเท้ามาเข้าร่วม อาทิ บอดินไม่อินเผด็จการ บดินทร์นนท์จะไม่ทนเผด็จการ เกียมพัฒนาประชาธิปไตย เด็กหญิงเฟม เกี๊ยวอุดมเงยหน้าท้าเผด็จการ, สหพันธ์นักเรียนเพชรบูรณ์, กลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก, Voice From Friend, Yoteen, กลุ่มกางกราฟ ฯลฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่บริเวณเขตปทุมวัน มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ตั้งแต่เวลาประมาณ 11.30 น. โดยมีเยาวชนบางส่วนกระจายตัวรอบบริเวณห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ทั้งนี้ จัดการชุมนุม #บ๊ายบายไดโนเสาร์ เดิมจะใช้พื้นที่บริเวณถนนราชดำริ ระหว่างห้างเกษรพลาซ่าและเซ็นทรัลเวิลด์ ปลายแถวปัดไปทางประตูน้ำ โดยจะไม่มีการปิดการจราจรแยกราชประสงค์ พร้อมแจ้งจัดการชุมนุมล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อย

โดยเวลาประมาณ 12.00 น. กลุ่มนักเรียนเลว ได้แจ้งความเคลื่อนไหวผ่านช่องทางโซเชียลว่า ขอให้ทุกคนสแตนบายรอบราชประสงค์ ถ้าฝนไม่หยุดตก เราจะมีแผนสำรอง โปรดรอการประกาศจากเราอีกครั้ง

เวลา 12.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรถบัสของเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 คันเคลื่อนผ่านห้างเกษร พลาซ่า พร้อมกำลังตำรวจเต็มคันรถ ขณะที่รถ CIA ของพ่อค้าแม่ขาย ต่างจอดเทียบริมฟุตบาธหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์รอฝนซาเพื่อตั้งร้านค้า ขณะที่ยังคงเทลงมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งเวลา 13.05 น. ยังคงไม่ได้รับแจ้งความเคลื่อนไหวจากกลุ่มนักเรียนเลว

ต่อมา เวลา 13.10 น. กลุ่มนักเรียนเลวประกาศ รวมตัวที่ ใต้รถไฟฟ้า บีทีเอส สยาม โดยเยาวชนที่ยืนรอบริวณสกายวอล์ค รวมทั้งประชาชนจากฝั่งเซนทรัลเวิลด์ต่างเดินเท้าไปสมทบยังจุดนัดหมายใหม่ รวมถึงหน่วยเคลื่อนที่ ซีไอเอ ขณะที่ถนนพระรามที่ 1 เริ่มมีน้ำท่วมขัง จากการที่ฝนตกหนักต่อเนื่อง

ถนนพระรามที่ 1 มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น้ำท่วมขัง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฝนถล่มหลายพื้นที่ ‘สยาม-ราชประสงค์’ ตกหนักฟ้ามืด ‘สุรวงศ์-สีลม’ น้ำท่วมถึงฟุตปาธ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พเยาว์ นำทัพ พลังแผ่นดิน  ประกาศ  นายใหญ่ของทีมคือประชาชน  ชวนร่วมกันออกแบบบ้าน
บทความถัดไปด่วน! พบผู้ป่วยโควิด-19 จากผู้ลี้ภัยกะเหรี่ยง หลังลอบออกไปพม่า