ดาวดิน อ่านแถลงการณ์ ประณาม รบ.ใช้ความรุนแรง ชี้ทางออกเดียว ‘บิ๊กตู่’ ต้องลาออก

กลุ่มดาวดินและเครือข่ายภาคประชาชน อ่านแถลงการณ์หนุนร่างไอลอว์ พร้อมประณาม รบ.ใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุม แนะนายกฯลาออก เชื่อเป็นทางออกเดียว

กลุ่มดาวดินพร้อมด้วยเครือข่ายประชาชนอีสานเพื่อประชาธิปไตย และ 30 ภาคีเครือข่ายทั่วภาคอีสาน อ่านแถลงการณ์ สนับสนุนร่างรัฐธรรมนูญฉบับไอลอว์ พร้อมประณามไม่เห็นด้วยที่รัฐบาลใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พร้อมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง

ย้อนอ่าน : เครือข่ายปชช.อีสาน ร่อนแถลงการณ์ รธน.ฉบับปชช. ความใฝ่ฝันที่ไม่มีสิ่งใดหยุดยั้งได้ 

นายภานุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ กลุ่มดาวดิน เปิดเผยว่า ไม่เห็นด้วยที่รัฐสภาคว่ำร่างรัฐธรรมนูญฉบับไอลอว์ ซึ่งเป็นร่างรัฐธรรมนูญของประชาชนที่แท้จริง หลังจากนี้จะร่วมกับนักศึกษา ภาคีเครือข่ายผลักดันและรณรงค์ ให้ความรู้เกี่ยวกับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ต่อไป ส่วนการชุมนุมใหญ่ใน กทม.วันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ยืนยันว่าทางกลุ่มจะเข้าร่วม พร้อมกับแสดงความเป็นห่วง หากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะใช้ความรุนแรงสลายการชุมนุมเหมือนวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เพราะเป็นการกระทำที่ที่เลวทราม ต่ำช้า และขอประณามการกระทำดังกล่าว หากจะมีการสลายการชุมนุมเกิดขึ้นอีกครั้ง ทางเครือข่ายจะยกระดับการชุมนุมให้เข้มข้นมากขึ้น โดยเฉพาะที่จังหวัดขอนแก่น อาจจะมีการระดม มวลชน เครือข่ายภาคประชาชน นิสิต นักศึกษา ร่วมกันแสดงจุดยืน ชุมนุมใหญ่อย่างแน่นอน การชุมนุมของเครือข่าย ดำเนินมาถึงวันนี้ แม้จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตาความเคลื่อนไหว แต่ยืนยันว่าจะเดินหน้าต่อไปพร้อมกับแสดงจุดยืน 3 ข้อเรียกร้องหลักคือให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง แก้ไขรัฐธรรมนูญ และหยุดคุกคามประชาชน

ทั้งนี้ การอ่านแถลงการณ์ดังกล่าวจัดขึ้นเพียงเวลาสั้นๆ ก่อนที่มวลชนจะชูสามนิ้ว และแยกย้าย โดยไม่มีเหตุรุนแรงใดๆ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น อย่างเข้มงวด

อย่างไรก็ตาม คณะราษฎรขอนแก่นก็มีการชุมนุมที่บริเวณสวนรัชดานุถสรณ์ เป็นการชุมนุมต่อเนื่องทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 น. เป็นการจัดกิจกรรมชุมนุมล่วงหน้าเป็นระยะเวลา 1 ปี จนกว่านายกรัฐมนตรีจะลาออก และมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยวันนี้ดีเดย์เป็นวันแรก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ออลสตาร์บราซิล ยิงถล่ม ไทยลีก 7-0 คว้าชัย 2 นัดรวด ศึกไทยแลนด์ ไฟว์ 
บทความถัดไปกระบะเสียหลักชนกันสนั่น บาดเจ็บ 3 ร้านหมูกระทะ-กาแฟโดนลูกหลงด้วย