‘ไดโนเสาร์’ โผล่สยาม ชวน ตร.แจวเรือ ทีม ‘นักเรียนเลว’ เตรียมพร้อมตั้งเวที-เต็นท์เบิ้ม

‘ไดโนเสาร์’ โผล่สยาม ชวน ตร.แจวเรือ ทีม ‘นักเรียนเลว’ เตรียมพร้อมตั้งเวที-เต็นท์เบิ้ม

เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน ที่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ กลุ่มที่ใช้ชื่อว่า “นักเรียนเลว” ร่วมกับกลุ่ม “ม็อบเฟสต์” และภาคีนักเรียนทั่วประเทศ จัดกิจกรรม #บ๊ายบายไดโนเสาร์ โดยระบุว่า ถ้าสภาผู้แทนราษฎร รับบทไดโนเสาร์ ไม่รับ ไม่รู้ ไม่เปลี่ยนแปลง นักเรียนอย่างเราก็จะเป็นอุกกาบาต พุ่งชนความล้าหลังของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เมื่อเรียกร้องเรื่องการศึกษาแล้วไดโนเสาร์ไม่รับฟัง ก็จะพูดทุกเรื่องที่ไดโนเสาร์ไม่อยากฟัง

โดยมีกลุ่มต่างๆ เข้าร่วม อาทิ บอดินไม่อินเผด็จการ, บดินทร์นนท์จะไม่ทนเผด็จการ, เกียมพัฒนาประชาธิปไตย, เด็กหญิงเฟม, เกี๊ยวอุดมเงยหน้าท้าเผด็จการ, สหพันธ์นักเรียนเพชรบูรณ์, กลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก, Voice From Friend, Yoteen, กลุ่มกางกราฟ ฯลฯ ทั้งนี้ ภายหลังกลุ่มนักเรียนและภาคี ย้ายสถานที่จัดกิจกรรมมายังใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม และเตรียมความพร้อมทำกิจกรรม เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ เวลา 15.14 น. มีการทำกิจกรรมแจวเรือชวนประชาชนร่วมชุมนุม รวมทั้งแจวเรือชวนตำรวจนอกเครื่องแบบมาร่วมแจวด้วย จากนั้นมีการเปิดเพลงแร็พของวง Rap Against Dictatorship และอีกหลายบทเพลงเพื่อสร้างบรรยากาศ ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนได้แจกจ่ายริบบิ้นสีขาว ให้ผู้ชุมนุมผูกที่ข้อมือ

เวลา 15.30 น. หน่วยพยาบาลอาสา ตั้งเต็นท์เตรียมอุปกรณ์ดูแลผู้ชุมนุม ที่บริเวณริมฟุตปาธ หน้าห้างสยามพารากอน และด้านหน้าธนาคารกรุงเทพ ขณะเดียวกัน ทีมงานได้ร่วมกันขนแท่งเหล็กเพื่อตั้งเต็นท์ทำกิจกรรมสองข้างทางใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม

เวลา 15.35 น. ที่ใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสยาม มีผู้สวมชุดไดโนเสาร์ เดินโชว์และเต้นในบริเวณพื้นที่จัดกิจกรรมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว

เวลา 15.40 น. ที่แยกเฉลิมเผ่า ซึ่งเป็นท้ายขบวนชุมนุมของกลุ่มนักเรียนเลว นายอาเล็ก โชคร่มพฤกษ์ ศิลปิน นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย แสดงดนตรีสดหลายบทเพลงโดยมีคนเสื้อแดงร่วมโยกตามจังหวะ ขณะที่การ์ดมวลชนตั้งเต็นท์ “กองสวัสดิการ การ์ดมวลชน” หน้าป้อมตำรวจ เพื่ออำนวยการและดูแลความปลอดภัยผู้ชุมนุม

ทั้งนี้ ยังอยู่ระหว่างการตั้งเวทีปราศรัย โดยจะมีการชุมนุม #บ๊ายบ่ายไดโนเสาร์ จนถึงเวลาประมาณ 21.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อวัย 78 ปี สุดโหด ใช้มีดปาดคอลูกชายวัย 47 คาที่นอน เผยเป็นไม้เบื่อไม้เมานาน 30 ปี
บทความถัดไปหยุดยาวใช้บริการขนส่งสาธารณะกว่า 7 ล้านคน เพิ่มขึ้น 4.85%