10 กลุ่มแท็กทีมตั้ง ‘การ์ดภาคีเพื่อประชาชน’ ปกป้องผู้ชุมนุม ย้ำ ม็อบ 25 พ.ย.ร่วมตั้งแต่ต้นจนจบ

เมื่อเวลาประมาณ 18.05 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน ภายในการชุมนุมบริเวณถนนอักษะ ต่อเนื่องถนนอุทยาน กลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชนได้ร่วมกันแถลงข่าวการ์ดภาคีเพื่อประชาชน โดยมีความว่า จากสถานการณ์ทางการเมืองในปัจจุบัน กลุ่มคณะราษฎรได้เรียกร้องประชาธิปไตยโดยให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องลาออก แก้ไขรัฐธรรมนูญ และปฏิรูปสถาบัน ในระยะเวลาผ่านมาหลายเดือนได้มีการต่อสู้อย่างสันติวิธี มีกิจกรรมการชุมนุมทางการเมือง เพื่อกดดันให้รัฐบาลทำตามข้อเรียกร้อง เพื่อให้การชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและปลอดภัย จึงได้เกิดทีมการ์ดที่ร่วมกันปกป้องมวลชนที่เข้าร่วมชุมนุม ในโอกาสนี้ทางทีมการ์ดจึงได้จัดตั้งกลุ่ม “การ์ดภาคีเพื่อประชาชน” โดยมีทีมการ์ดที่เข้าร่วมอุดมการณ์ดังนี้

1.ทีมการ์ดปลดแอก จัดตั้งเพื่อปกป้องมวลชน สนับสนุนเพื่อนร่วมอุดมการณ์โดยไม่ยึดติดแกนนำ มุ่งเน้นให้ทีมงานปลอดภัย

2.ทีมการ์ดมวลชน จัดตั้งจากกลุ่มมวลชนอาสาเพื่อปกป้องประชาชน สนับสนุนอุดมการณ์ของมวลชน

3.ทีมการ์ดราษฎร จัดตั้งเพื่อปกป้องราษฎรที่เข้าร่วมกิจกรรมและสนับสนุนกิจกรรมทางการเมือง

4.ทีมราษฎรฝั่งธน เป็นกลุ่มการ์ดอาชีวะจัดตั้งเพื่อสนับสนุนอุดมการณ์ในข้อเรียกร้อง 3 ข้อตามที่แกนนำได้นำเสนอ พร้อมปกป้องและดูแลประชาชน

5.ทีมการ์ดเฉพาะกิจ จัดตั้งเพื่อสนับสนุนในอุดมการณ์และข้อเรียกร้อง เกิดจากการรวมกลุ่มของผู้ที่ปกป้องประชาชนแบบเฉพาะกิจ

6.ทีมการ์ดอากิระพลังมวลชน เกิดจากกลุ่มนักเพาะกาย และคนวัยทำงานจัดตั้งเพื่อสนับสนุนการเรียกร้องประชาธิปไตยและข้อเรียกร้องของประชาชน

7.กลุ่มองค์กรบอดี้การ์ด สเปเชี่ยล ฟอร์ส เป็นทีมจากครูพลามซึ่งเป็นอดีตหน่วยซีล ต้องการที่จะเข้าร่วมกลุ่มการ์ดและพร้อมที่จะปกป้องประชาชนเพื่อสนับสนุนอุดมการณ์ทางการเมืองของมวลชน

8.ทีมพิราบขาว เพื่อปกป้องมวลชนให้ได้รับความปลอดภัยในการเข้าร่วมชุมนุมที่ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพในการชุมนุมอย่างถูกต้องตามรัฐธรรมนูญไทย เพื่อให้ได้รับความสะดวก รวมถึงสวัสดิภาพในการชุมนุมและเฝ้าระวังบุคคลที่ไม่หวังดีต่อกลุ่มผู้เรียกร้องประชาธิปไตยทุกคน โดยยึดหลักการรักษาสันติวิธีทุกวิถีทาง

9.กลุ่มการ์ดฟันเฟืองประชาธิปไตย เกิดจากกลุ่มพี่น้องอาชีวะร่วมกันปกป้องพี่น้องประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมพร้อมสนับสนุนในข้อเรียกร้องต่างๆ ของเพื่อนร่วมอุดมการณ์

10.ทีมอาชีวะพิทักษ์ประชาชน เป็นการ์ดกลุ่มใหม่ที่พี่น้องอาชีวะจัดตั้งขึ้นมาและเปิดตัวในวันนี้ พร้อมปกป้องและดูแลประชาชนและสนับสนุนในข้อเรียกร้องของประชาชน

กลุ่มการ์ดภาคีเพื่อประชาชนกล่าวว่า นี่คือทีมการ์ดที่พร้อมและดูแลเคียงข้างพี่น้องประชาชนในการสนับสนุนในข้อเรียกร้องของแกนนำ กราบขอบพระคุณทุกท่านที่สนับสนุนและให้กำลังใจทีมการ์ดเสมอมา พี่น้องประชาชนมั่นใจได้เลยว่าเราจะปกป้อง ดูแลเคียงข้างกันและกันจนกว่าจะได้ประชาธิปไตยอย่างแท้จริงกลับมา ลุงตู่ต้องออกไป ประชาชนไทยต้องเจริญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากแถลงข่าวเสร็จ ทางกลุ่มให้สัมภาษณ์ว่า ส่วนใหญ่ทีมการ์ดจะมีการทำงานร่วมกัน ซึ่งไม่ได้รวมกับกลุ่มวีโว่ (WeVo) และจะมีการจัดทำเพจและปล่อยปลอกแขนการ์ดขึ้นมาใหม่ เพื่อให้ประชาชนรู้ โดยมีกลุ่มการ์ดประมาณ 1,500 คนต่อการลงพื้นที่ชุมนุมเป็นอย่างต่ำ สำหรับในการชุมนุมในวันที่ 25 พ.ย.ทีมการ์ดจะเข้าร่วมตั้งแต่ต้นจนจบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ประติมากรเพาะช่าง’ ต่อเรือดำน้ำจากเศษไม้เศษเหล็ก อัด รบ. ใช้เงินผิดทาง แทนที่จะเอาไปดูแลปชช.
บทความถัดไปโควิดยังไม่จาง เนเธอร์แลนด์เจอหวัดนกระบาดซ้ำ