บิ๊กป้อม ปัด ‘ไม่รู้’ กรณีเอกสารลับมากสมช. หลุดว่อนเน็ต เผยม็อบ 25 พย.กำชับจนท.ดูแลตามกฎหมาย

บิ๊กป้อม ปัด ‘ไม่รู้’ กรณีเอกสารลับมากสมช. หลุดว่อนเน็ต เผยม็อบ 25 พย.กำชับจนท.ดูแลตามกฎหมาย ย้ำข้อกำหนด 150 ม.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่เอกสารลับสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ถึงกระทรวงมหาดไทยให้ดูแลเรื่องของการระดมมวลชนร่วมชุมนุมในพื้นที่กทม. ระหว่างวันที่ 23-27 พฤศจิกายน ว่า ไม่รู้ ยังไม่ทราบ ผู้สื่อข่าวถามว่าจะต้องมีการตั้งด่านตรวจหรือฝ่ายความมั่นคงจะต้องดูอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราก็ต้องดู

คลิกอ่าน แห่แชร์ เอกสารหน่วยงานมั่นคง สั่งตร.สันติบาล จับตา ‘ทูตนอกแถว’ เพื่อทำไอโอตอบโต้

เมื่อถามว่ากังวลกับการชุมนุมในวันที่ 25 พฤศจิกายน เนื่องจากแกนนำระบุว่าจะมี บิ๊กเซอร์ไพรส์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผมยังไม่รู้เลยว่าบิ๊กเซอร์ไพรส์คืออะไร เมื่อถามว่าผู้ชุมนุมระบุว่าจะเข้าไปใกล้พื้นที่ชั้นในให้ได้มากที่สุด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็มีข้อกำหนดเรื่อง 150 เมตร ทั้งนี้ในย่านชุมชนก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่ต้องดูแลตามกฎหมาย

เมื่อถามถึงทางการข่าวได้รายงานเรื่องมือที่สามอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “เราก็ต้องระวังเรื่องมือที่สามนี้สำคัญ เมื่อถามว่าหากจำเป็นต้องสลายชุมนุมได้นำเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่าาเจ้าหน้าที่ต้องทำตามกฎหมายทำตามหลักสากลกฎหมายว่าอย่างไรต้องว่าตามนั้น เราก็กำชับตำรวจไปตามนั้น”

เมื่อถามว่าในวันที่ 25 พฤศจิกายนที่มีการชุมนุมกังวลพื้นที่ใดเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า “ไม่รู้เรื่องอะไรพิเศษล่ะ” เมื่อถามว่าจะทำอย่างไรที่จะไม่ให้เกิดการสูญเสีย พล อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่ให้สูญเสียอยู่แล้วแต่คงไม่บานปลายหรอก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon