‘สุทิน’ จ่อเอาผิดคนโพสต์บิดเบือน ปมตัดเงินบำนาญ ขรก.เกษียณ ปูดทหารยศ ‘พลเรือโท’ ต้นตอปล่อยข่าว

‘สุทิน’ จ่อแจ้งความเอาผิดคนโพสต์บิดเบือน ปมตัดเงินบำนาญ ขรก.เกษียณ ปูดนายทหารยศพลเรือโทต้นตอปล่อยข่าวเท็จ ย้ำ ตัวเองไม่เคยพูด

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคพท. และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) แถลงถึงกรณีการนำเสนอพร้อมแชร์คลิป และข้อความข่าวบิดเบือนในโซเชียล ระบุตนเองเสนอลดเงินบำนาญข้าราชการ ว่า ทั้งคลิป และข้อความมีการเผยแพร่ในโซเชียลมานานเกือบ 6 เดือนแล้ว ซึ่งตนเคยตักเตือนผู้ที่เผยแพร่ไปก่อนหน้านี้แล้วว่า หากไม่หยุดจะดำเนินคดี ซึ่งคลิปและข้อความดังกล่าวได้หายไปพักหนึ่ง มาวันนี้ก็กลับมาระบาดอีกครั้ง และเมื่อเปิดเข้าไปดูคลิปที่ตนอภิปรายในร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2563 จะเห็นว่าสาระตรงกันข้าม สาระที่ตนเน้น คือไม่เห็นด้วยกับการต่ออายุราชการจากเกษียณจาก 60 ปี เป็น 63 ปี ตนเห็นควรเอาเงินมาจ้างเด็กจบใหม่ดีกว่า ช่วยให้เด็กไม่ตกงาน และเมื่อคนเก่าเกษียณก็จะไม่ปิดกั้นโอกาสข้าราชการที่จะเจริญขึ้น ตนพูดแค่นั้น แต่ข่าวกลับออกมาคนละทิศละทาง

นายสุทินกล่าวต่อว่า คนที่ไม่ได้ดูคลิป โดยเฉพาะข้าราชการบำนาญอาจตกใจ และแชร์ต่อโดยไม่รู้สาระ แต่บางส่วนที่ตั้งใจโพสต์และแชร์เพื่อทำลายตน ซึ่งตนเตือนแล้วก็เงียบไป แต่คราวนี้กลับมาใหม่ ตนสงสัยว่าทำไมมาเผยแพร่ช่วงนี้ และใครเป็นตัวการ และได้คำตอบว่าขณะนี้กำลังจะมีการเลือกตั้ง อบจ. และ อบต. หวังผลไม่ให้เลือกพรรค พท. และพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ซึ่งพวกท่านกำลังตกเป็นเครื่องมือ และกำลังทำลายเครดิตการเลือกตั้งของทั้งสองพรรค คนที่ทำมุ่งเป้าไปที่พรรคเพื่อไทยและก้าวไกล แสดงว่าคนที่ทำไม่ใช่ฝ่ายประชาธิปไตย และเมื่อย้อนไปดูโซเชียล ต้นตอที่ทำช่วงหกเดือนที่ผ่านมา เป็นนายทหารยศพลเรือโทที่เกษียณแล้วและแชร์ข้อความในกลุ่มที่ตรงกันข้ามกับเรา

“ดังนั้น ในวันนี้ตนมอบหมายทนายความแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่โพสต์ และแชร์ข้อความที่บิดเบือนแล้ว เริ่มจากปลายทางก่อน เพราะถือว่าท่านเจตนาไม่บริสุทธิ์ จากนี้ใครโพสต์และแชร์ต่อจะแจ้งความดำเนินคดีไว้ก่อน ใครที่บริสุทธิ์เตรียมหลักฐานไว้แก้ต่าง หรือชี้ต้นตอเพื่อให้สาวไปถึงใครที่ตกเป็นเหยื่อการเมือง ขอให้หยุด ซึ่งขณะนี้เกือบสองร้อยคนที่แชร์ซึ่งผมพร้อมดำเนินคดี

“ยืนยันว่าผมไม่ได้พูด ผมแค่ระบุว่าให้ข้าราชการเกษียณตามอายุราชการ โดยเรื่องสวัสดิการเป็นเรื่องที่รัฐต้องดูแลให้เหมาะสมกับค่าครองชีพ วันนี้ทีมเศรษฐกิจพรรค พท.ได้ศึกษาเรื่องนี้แล้ว เราป็นห่วงว่ารัฐบาลจะหาเงินมาจัดการระบบนี้ไม่พอ ซึ่งเรามีวิธีการจัดการปัญหานี้โดยไม่กระทบกับสวัสดิการของทุกท่าน ซึ่งจะไม่มีความเสี่ยง” นายสุทินกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จ่าอากาศโท สังกัดหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 56 ขับเก๋งหลับใน พุ่งอัดต้นไม้เสียชีวิต
บทความถัดไปผู้ช่วย ผบ.ตร. เรียกประชุม พงส.พิจารณาใช้ม. 112 ฟันแกนนำม็อบ