ผู้ช่วยผบ.ตร.ถกเอาผิดม.112 วันนี้ ผบช.น.เตือนม็อบ-เขตพระราชฐาน

ผู้ช่วยผบ.ตร.ถกเอาผิดม.112 วันนี้ ผบช.น.เตือนม็อบ-เขตพระราชฐาน

วันที่ 24 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 10.00 น. วันนี้ (24 พฤศจิกายน) พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เรียกประชุมประจำสัปดาห์กับพนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบคดีที่เกิดขึ้นในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ทั้งนี้ ในที่ประชุมจะมีการพูดคุยถึงคดีเกี่ยวข้องกับการชุมนุมทั้งหมดที่เกิดขึ้นในกรุงเทพมหานคร เพื่อพิจารณาแจ้งข้อหากับแกนนำเพิ่มเติม ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ส่วนจะเป็นแกนนำกี่ราย ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบสำนวนนั้นๆ เป็นผู้รวบรวมเสนอมาให้ ตร.พิจารณาต่อไป

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมกรณีผู้ชุมนุมจะเดินทางไปสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ วันที่ 25 พฤศจิกายน ว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นเขตพระราชฐาน หากมีการข่าวว่าอาจเกิดอันตรายทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ต้องออกข้อกำหนด กฎหมาย พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะให้อำนาจไว้เท่าไหร่ ก็ทำตามนั้น สำหรับรายละเอียดทางทีมโฆษก บช.น. จะแถลงให้ทราบอีกครั้ง ยืนยันว่าแม้แกนนำจะประกาศยกระดับการชุมนุม ทางตำรวจไม่กังวลอะไร เพราะตำรวจมีหน้าที่รักษาความสงบ ไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งกับผู้ชุมนุม จริงๆ คนจะมากหรือน้อย มันขึ้นอยู่กับว่าชุมนุมโดยสงบหรือไม่

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวอีกว่า ทางผู้จัดกิจกรรมยังไม่ได้แจ้งการชุมนุม มีเพียงการประกาศทางโซเชียลมีเดียก็ขอให้ผู้ชุมนุมปฏิบัติตาม พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โฆษก พศ.ชี้เป็นอำนาจเจ้าคณะใหญ่หนกลางชง มส.ตั้งเจ้าคณะภาค
บทความถัดไป10 จว.เฮ-สธ.ดันเป็นพื้นที่พิเศษ จับมือจีนดึงนักท่องเที่ยวมาไทย