‘อุดรพอกันที’ จิบกาแฟ 112 แก้วไล่บิ๊กตู่ วิจารณ์ร้านกาแฟดัง-นายกเล็ก

อุดรพอกันที

‘อุดรพอกันที’ จิบกาแฟ 112 แก้ว ไล่บิ๊กตู่ วิจารณ์ร้านกาแฟดัง-นายกเล็ก

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 บริเวณสะพานเชื่อมพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี กับหนองประจักษ์ศิลปาคม ทน.อุดรธานี ซึ่งมีร้านกาแฟเปิดใหม่ “Bellinee’s” ในเครือ ซีพี. เปิดอยู่หลังอาคารบริการ มีกลุ่มคนทยอยมาร่วมตัว ที่นัดหมายผ่านเฟซบุ๊ก “อุดรพอกันที” ว่า “มีคนดื่มกาแฟด้วยหรือยัง?? ถ้ายังไม่มี เรามีกาแฟ 112 แก้ว แจกฟรี !!! ที่ไม่ได้เอามาจากภาษีประชาชน พบกัน 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.00 น. บริเวณหนองประจักษ์ หน้าร้าน Bellinee’s มีเพื่อชวนเพื่อน มีแฟนชวนแฟน ชวนมากินกาแฟด้วยกัน

กลุ่มที่เดินทางมาจัดกิจกรรม เป็นกลุ่มที่จัดกิจกรรมขับไล่ “ลุงตู่” ส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ และนักศึกษา ได้นำโต๊ะมาจัดเตรียมกาแฟสด เพื่อแจกจ่าย 112 แก้ว แซนด์วิชโบราณ 112 ชิ้น พร้อมน้ำดื่ม ติดป้ายสีดำอักษรสีเหลือง-ขาว ข้อความ “หยุด จ้วบจ้าบ สถาบันประชาชน” พร้อมตั้งขวดพาสติกใหญ่ร่วมบริจาค “ท่อน้ำเลี้ยง” ส่วน “ครัวซอง” 112 ชิ้น ระบุว่า นักธุรกิจอุดรธานี ลงทุนเฟรนไชส์กาแฟ Bellinee’s นำมามอบให้แจกผู้ร่วมกิจกรรมด้วย

นอกจากนี้ตั้งโต๊ะแสดงความคิดเห็น ด้วยการใช้ผ้าด้ายดิบปู เขียนด้วยปากกาเมจิก เชิญชวนด้วยคำว่า “มีอะไรอยากบอก” และการจำหน่ายเสื้อยืดสกรีน “สู้เป็นไท ถอยเป็นทาส” มาจำหน่ายตัวละ 200 บาท โดยมีผู้มาร่วมกิจกรรมราว 100 คน ขณะคนมาออกกำลังกายก็เข้าแถวรับแจก โดยมี อสม.ของ ทน.อุดรธานี มาตรวจวัดอุณหภูมิ และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอีกหลายหน่วย มาติดตามความเรียบร้อย

ทั้งนี้แกนนำในการทำกิจกรรม ได้ใช้เครื่องเสียงแบบติดล้อ มาใช้ปราศรัยพูดคุยกับผู้มาร่วม เริ่มจากไม่พอใจที่ ทน.อุดรธานี ปฏิเสธการอนุญาตใช้เสียง จะไม่ลงคะแนนเสียงให้สมัยหน้า ตามด้วยการกล่าวโจมตีการปรับปรุงพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี ที่ใช้งบประมาณมากกว่า 206.8 ล้านบาท (8ปี) แต่กลับให้นายทุกอย่าง ซีพี.มาใช้พื้นที่ และโจมตี พลเอกประยุทธ จันโอชา นายกรัฐมนตรี ด้วยการชู “สามนิ้ว” เป็นระยะ

นอกจากนี้แกนนำระบุว่า วันนี้ได้เชิญผู้สมัคร ส.อบจ.เขต 1 อ.เมืองอุดรธานี ทุกคนมารับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชน โดยมีประชาชนในเขตเลือกตั้งนี้ มาแสดงความคิดเห็น สะท้อนถึงปัญหาที่ทำให้เดือดร้อน (ไม่มา) หากไม่มีผู้สมัครมาวันนี้ ครั้งหน้าจะเชิญผู้สมัครนายก อบจ.อุดรธานี ทั้ง 7 คน มารับฟังเสียงสะท้อนเช่นกัน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ 20 องค์กรเยาวชนฯ ยื่น 4 ข้อ ถึงประธานสภาฯ วอนคัดค้านแก้ กม.น้ำเมา
บทความถัดไป‘ดีอีเอส’​ เตรียมใช้ กม. จี้อีคอมเมิร์ซ​ลงทะเบียนป้องข้อมูลลูกค้ารั่วไหล