CIA ปักหลัก SCB ตร.ขนรั้วเหล็กเข้า สนง.ใหญ่ ‘แบงก์เป็ด’ โผล่ เตรียมแจก ‘ราษฎร’ ช้อป ค่ำนี้

CIA ปักหลัก SCB ตร.ขนรั้วเหล็กเข้า สนง.ใหญ่ ‘แบงก์เป็ด’ โผล่ เตรียมแจก ‘ราษฎร’ ช้อป ค่ำนี้

สืบเนื่องจากรณีที่กลุ่ม “ราษฎร” ประกาศนัดหมายรวมตัวกันที่ อุนสาวรีย์ประชาธิปไตย ในเวลา 15.00 น. ก่อนเดินเท้าไปยังสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ถนนนครราชสีมา เขตดุสิต กรุงเทพฯ โดยระบุว่า เพื่อทวงคืนทรัพย์สินที่ควรจะเป็นของราษฎรทุกคน ก่อนจะประกาศย้ายจุดนัดหมาย ไปยัง ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สำนักงานใหญ่ ในภายหลังนั้น

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ สาขารัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนถึงเวลานัดหมายชุมนุมของกลุ่มราษฎร เมื่อเวลา 12.00 น. ที่แยกรัชโยธิน การสัญจรยังเป็นไปตามปกติ ไม่มีการปิดถนนแต่อย่างใด ขณะที่ด้านหน้า SCB Park Plaza ชายเสื้อแดงหนึ่งรายเดินทางมารอร่วมชุมนุมด้วยรถจักรยานยนต์ พร้อมประดับธงสัญลักษณ์ของกลุ่มคนเสื้อแดง มีการเปิดเพลงแนวเพื่อชีวิตคลอสร้างบรรยากาศ นอกจากนี้ ยังมีรถกระบะและหน่วยเคลื่อนที่ CIA ของพ่อค้าแม่ขายมาจอดเทียบริมฟุตปาธธงเพื่อรอตั้งร้านค้า ด้านผู้ชุมนุมบางส่วนทยอยเดินทางมายังจุดนัดหมาย โดยบางส่วนพักผ่อน รับประทานอาหาร ทั้งนี้ มีกลุ่มชายสูงวัยนั่งส่องพระและอ่านหนังสือพิมพ์ เพื่อติดตามข่าวสารขณะรอร่วมชุมนุม โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคารไทยพาณิชย์ ปั่นจักรยานตรวจตราความเรียบร้อยเป็นระยะ

เวลา 12.02 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีรถกระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ขนรั้วเหล็กจำนวนมากเข้าไปภายในอาคารของธนาคารไทยพาณิชย์

ต่อมาเวลา 12.13 น. มีผู้นำกล่องอะลูมิเนียม ขนธนบัตรปลอม มาวางกองไว้ยังบริเวณทัพผู้สื่อข่าว โดยเป็นแบงก์กาโม่ ที่ตรงกลางของธนบัตรมีภาพเป็ดสีเหลือง ซึ่งกลุ่มราษฎรระบุว่า พร้อมประกาศใช้ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ประเดิมแจก 3,000 ใบ เพื่อช้อปปิ้งกับเหล่า CIA ทั้งนี้ สามารถใช้ซื้อของกับร้าน CIA ที่ร่วมรายการ และใช้ได้จริงตามมูลค่าหน้าธนบัตร ซึ่งมีมูลค่าใบละ 10 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก้างตำคอ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 : โดย นายเสียม
บทความถัดไป‘เพนกวิน’ อ้างบิ๊กทหาร แฉแผนกองทัพ ส่งชุดดำป่วน ขอมวลชนยึดสันติ ช่วยกันสอดส่อง