‘เพนกวิน’ ฮา ไดโนเสาร์กินแกงหม้อใหญ่ ชี้ทั่วโลกจับตา ขอ ตร.ถอดเครื่องแบบอยู่ข้าง ปชช.

‘เพนกวิน’ ฮา ไดโนเสาร์กินแกงหม้อใหญ่ ชี้ทั่วโลกจับตา ขอ ตร.ถอดเครื่องแบบอยู่ข้าง ปชช.

สืบเนื่องจากรณีที่กลุ่ม “ราษฎร” ประกาศนัดหมายรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในเวลา 15.00 น. ก่อนเดินเท้าไปยังสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ โดยระบุว่า เพื่อทวงคืนทรัพย์สินที่ควรจะเป็นของราษฎรทุกคน ก่อนจะประกาศย้ายจุดนัดหมายไปยังธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สำนักงานใหญ่ ในภายหลังนั้น

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ สาขารัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 17.57 น. นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า เป็นอีกหนึ่งครั้งที่เผด็จการไดโนเสาร์ตัวใหญ่เทอะทะ ได้กินแกงหม้อใหญ่ของเราไปอีก 1 หม้อ การแกงของเราวันนี้เป็นไปด้วยเหตุผล 1-2 ประการ ประการแรก คือ 1.ฝ่ายเผด็จการมีจิตใจอกุศล คิดชั่วร้าย คิดทำร้ายประชาชน โดยการส่งมวลชนเสื้อเหลือง และตำรวจ จะมารุมสกรัมเรา ถึงขั้นมีการเอาคนเสื้อเหลืองไปยึดพื้นที่บริเวณสำนักทรัพย์สินฯ พร้อมเตรียมซ้อมการปาหิน จะปาใส่ใคร

2.เราเป็นขบวนการต่อสู้ด้วยลมหายใจ และอุดมการณ์ไม่ใช้ความรุนแรง เพราะเราทราบดีว่าชีวิตคนมีค่าเกินกว่าจะสูญเสีย ตอนนี้โลกกำลังล้อมไทย นานาชาติกำลังจับตา การใช้ความรุนแรงที่ไม่มีเหตุผล แต่ถ้าเราใช้ความรุนแรงเสียเอง ก็พูดยาก

“ขบวนการเราไม่ใช้ความรุนแรง และจะไม่ให้การต่อสู้ของเราเป็นข้ออ้างในการดำเนินเกมชั่วของเผด็จการอีกต่อไป นี่คือประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการต่อสู้ ทุกครั้งที่เตรียมการสลายการชุมนุม หรือจะใช้ความรุนแรง เราจะใช้สติ ไม่ตกหลุมพรางของเผด็จการอีก”

จากนั้นมีการปราศรัยเกี่ยวกับ หุ้นของธนาคารไทยพาณิชย์

“ขอสื่อสารไปเจ้าหน้าที่และคนเสื้อเหลือง ถ้ารักชาติ ไม่อยากให้ชาติถูกสูบเลือดสูบเนื้อ ไม่อยากให้สมบัติชาติถูกปล้น มาต่อสู้กับเรา ถอดเสื้อเหลือง ถอดเครื่องแบบ มาอยู่กับเรา”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศกพ.เอาจริง ลุยตรวจเข้มควันดำ แก้ปัญหาฝุ่นจิ๋ว รถใหญ่ปรับสูงสุด 5 หมื่น
บทความถัดไป‘พิศักดิ์’ ชี้อีก 2 ปี รถไฟทางคู่เสร็จ 5 สาย ระยะทางกว่า 700 กม. ช่วยกระจายความเจริญสู่ภูมิภาค