‘ราษฎรอีสาน’ ซัด แค่เรียกหาปชต. กลับต้องหลบห่ากระสุนแก๊สน้ำตา แต่อีกกลุ่มได้ดี

‘ราษฎรอีสาน’ ซัด เรียกหา ปชต.ต้องหลบห่ากระสุน แต่อีกกลุ่มได้ดี ขอภูมิใจ คือรุ่นเดียวใน ปวศ. ผลักดันกงล้อแห่ง ‘การเปลี่ยนแปลง’

สืบเนื่องจากรณีที่กลุ่ม “ราษฎร” ประกาศนัดหมายรวมตัวกันที่ อุนสาวรีย์ประชาธิปไตย ในเวลา 15.00 น. ก่อนเดินเท้าไปยังสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์  โดยระบุว่า เพื่อทวงคืนทรัพย์สินที่ควรจะเป็นของราษฎรทุกคน ก่อนจะประกาศย้ายจุดนัดหมาย ไปยัง ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สำนักงานใหญ่ ในภายหลังนั้น

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ สาขารัชโยธิน ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า

เวลา 20.56 น. บอย ตัวแทนภาคอีสาน กล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า มีกลุ่มหนึ่งได้ดิบได้ดี ตัดภาพมาที่การเรียกร้องประชาธิปไตย ต้องหลบห่ากระสุน แก๊สน้ำตา การสลายชุมนุมที่ผ่านมา ฝั่งเราไม่เคยได้ใช้ความรุนแรงแม้แต่น้อย แต่กลับเป็นฝั่งรัฐบาลที่อ้างความจงรัก สร้างสถานการณ์มาตลอด ไม่มีพัก วันพระวันเจ้าไม่มีเว้น

“ถ้าเราไปสำนักทรัพย์สินฯ วันนี้ พวกนี้คลั่งแน่ ชอบกล่าวหาเรา ทั้งที่เราเจตนาดีอยากให้สถาบันอยู่คู่ประเทศ เรามีแค่ข้อความจากปากกาและกระดาษ ประชาชนสู้แบบสันติวิธีมาโดยตลอด เราต้องเดินทางเส้นนี้แบบสันติ จากต้นปี จนจะส่งท้าย ขึ้น ปี 64 เรายังสู้ต่อไป ไม่รู้ได้ประชาธิปไตยเมื่อไหร่ ชนะวันไหน แต่จงภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ผลักดันกงล้อแห่งประวัติศาสตร์ เราคือรุ่นเดียวในประวัติศาสตร์ ที่จะผลักดันการเปลี่ยนแปลงนี้ไปถึงลูกหลาน เพื่อให้เผด็จการหมดสิ้นจากแผ่นดินไทย” บอย กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช็อก! “จูน จิรากรณ์” รอง Miss Thailand Universe 2007 เสียชีวิตแล้ว
บทความถัดไปราษฎรเชียงราย ขนเป็ดเหลือง เดินขบวนยาวนับกิโลฯ ยื่นหนังสือเรียกร้อง ตร.