‘บิ๊กตู่’ ไม่รู้ไม่เห็น ‘ไพบูลย์’ ตั้งพรรค ‘บิ๊กป๊อก’ ยันนายกฯ ไม่ร่วม

จากกรณีนายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตสมาชิกสภาปฎิรูปแห่งชาติ(สปช.) และกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ (กมธ.) ประกาศตั้งพรรคประชาชนปฏิรูป และจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นนายกฯต่อไป

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ก็เป็นเรื่องของท่าน เป็นการพูดจากันในทางการเมือง ผมยังไม่ใช่นักการเมือง เพราะฉะนั้นผมไม่ตอบ ไม่พูด ผมไม่ได้ยิน ก็เป็นเรื่องของแต่ละคนที่จะพูดก็พูด และนี่คือการที่ผมเปิดให้แสดงความคิดเห็นกัน อยากพูดอะไรก็พูดไป” เมื่อถามว่า แสดงว่าเป็นเรื่องในอนาคตใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องที่นายไพบูลย์พูด ตนเองไม่ได้พูด แล้วสื่อก็มาบอกว่าปิดกั้นไม่ให้มีการพูด ถ้าปิดกั้นจริงตนก็คงบอกไปแล้วว่าไม่ต้องมาพูด ยังไม่ให้พูด หยุดพูดทั้งหมด แต่ตนก็เห็นพูดกันตลอดทุกเรื่อง แล้วมาบอกว่าปิดกั้น สื่อต้องช่วยกันพูดให้ต่างประเทศเขาได้ยินบ้าง ไม่ใช่แต่มาขยายความว่าปิดกั้นไม่ให้พูด จำกัดสิทธิเสรีภาพ ใช่ที่ไหน

เมื่อถามว่า แสดงว่าจากนี้ไปใครต้องการตั้งพรรคการเมืองใหม่ก็สามารถทำได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ถึงเวลาแล้วหรือยัง วันนี้ไม่ต้องมาแต่ หรือสมมุติ อะไรทั้งสิ้น เขาประกาศเมื่อไรก็เมื่อนั้น ใครอยากจดทะเบียนพรรคใหม่ก็จด วันนี้เขาให้เคลื่อนไหวทางการเมืองได้หรือยัง รัฐธรรมนูญใหม่ประกาศใช้หรือยัง ก็ยัง แล้วจะรีบร้อนอะไรกันนักหนา ทำอะไรให้ดีขึ้นหรือเปล่า หรือจดพรรคใหม่พรุ่งนี้ ถ้าดีขึ้นประเทศชาติปลอดภัย แข็งแรง ไม่มีข้อขัดแย้ง ประชาชนไม่ตีกัน ในอนาคตอีกจะทำอะไรก็ทำไป ถ้ามีการรับประกันแล้วต้องมีการบันทึกไว้ด้วย”

ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีเดียวกันว่า ไม่มีทั้งนั้น และเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์คงไม่ไปเข้าร่วมอย่างแน่นอน ส่วนตนก็คงไม่เข้าร่วมเช่นเดียวกัน ไม่แม้แต่จะคิด

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon