พยานเล่า ชาย 3 คนแกล้งทะเลาะกัน การ์ดอาชีวะเข้าห้ามจึงถูกยิง คาดระเบิดเป็นไปป์บอมบ์

พยานเล่า ชาย 3 คนแกล้งทะเลาะกัน การ์ดอาชีวะเข้าห้ามจึงถูกยิง คาดระเบิดเป็นไปป์บอมบ์

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ เมื่อเวลา 23.10 น. หลังเหตุชุลมุนโดยมีเสียงปืนหรือระเบิดดังขึ้นหลายครั้งเมื่อเวลาประมาณ 22.14 น. บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ฝั่งตรงข้าม

นายปื๊ด สงวนนามสกุล ผู้อยู่ในเหตุการณ์กล่าวว่า เหตุดังกล่าว เกิดจากชาย 3 คน ซึ่งตนเข้าใจว่าเป็นการทำทีแกล้งทะเลาะกัน เมื่อการ์ดอาชีวะเข้าไปเพื่อควบคุมสถานการณ์จึงถูกยิง สำหรับระเบิด เท่าที่ตนเห็นไม่ใช่ระเบิดปิงปอง แต่ทำจากท่อพีวีซี เทคนิคการประกอบเป็นแบบที่นิยมทางภาคใต้ นอกจากนี้ ยังมีปืนอย่างน้อย 2 กระบอก ตนพิจารณาจากกระสุน พบว่าเป็นปืน .32 ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์

“พอได้ยินเสียงปัง ผมรีบวิ่งเข้าไป และพยายามหมอบเมื่อได้ยินเสียงปังอีกหลายครั้ง พอสิ้นเสียง เห็นผู้ชาย 1 ใน 3 คน รูปร่างอ้วน ใส่เสื้อสีดำ เชื่อว่าปลอมตัวเข้ามา ก่อนหน้านี้เคยคิดอยู่แล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้นไหม แล้วก็เกิดจริงๆ ผมพยายามตะโกนให้ทุกคนหมอบ น้องๆการ์ดมีสติดีมาก ยังใช้จิตวิญญาณของสันติ อหิงสา” นายปื๊ดกล่าว

ผู้สื่อข่าว รายงานบรรยากาศเมื่อเวลา 23.25 น. ผู้ชุมนุมออกจากพื้นที่เกือบทั้งหมดแล้ว โดยมีรถกู้ชีพและรถพยาบาลจอดอยู่ราว 4-5 คัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช็อกโลก! มาราโดน่า ตำนานหัตถ์พระเจ้า เสียชีวิตแล้ว
บทความถัดไปในหลวง ร.10 ตรัสกับ นพ.วรงค์ “เราต้องต่อต้านในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง”