ตร.สภ.อ.อุดรธานี สอบครูใหญ่ 3ชม.ครึ่งไม่ให้ประกันหวิดปะทะ

ตร.สภ.อ.อุดรธานี สอบครูใหญ่ 3ชม.ครึ่งไม่ให้ประกันหวิดปะทะ

เวลา 01.30 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 ที่หน้าอาคาร สภ.อ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี นำตัวนายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ “ครูใหญ่” แนวร่วมคณะราษฎร ผู้ต้องหาคดี“ยุยงประชาชนก่อความไม่สงบ” ตามหมายศาล จ.อุดรธานี ที่ถูกจับกุมจาก กทม.นำตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.อ.เมืองอุดรธานี ตั้งแต่ 22.00 น เข้าคุมขังที่ห้องควบคุมตัว เดินผ่านกลุ่มผู้มาให้กำลังใจ เดินทางมาสมทบจากต่างจังหวัด ที่เฝ้ารอมากว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง

นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ “ครูใหญ่” แนวร่วมคณะราษฎร ในชุดเดิมเสื้อคลุมสีแสด เดินออกจากห้องสอบสวน ผ่านด่านหน้าของอาคาร สภ.อ.เมืองอุดรธานี ได้หยุดทักทายกับผู้ที่เดินทางมาให้กำลังใจ ด้วยการยิ้มและโบกมือ ซึ่งมีทนายความให้การดูแล ที่อยู่ห่างกันมากกว่า 5 เมตร และอยู่ระดับต่างกันกว่า 2 เมตร ท่ามกลางเสียงโห่ร้องจากด้านหน้า โดยตัวแทนนำจดหมายเปิดผนึกให้กำลังใจ พร้อมลายเซ็นไปมอบให้ ก่อนที่จะยอมสลายตัวเดินทางกลับ

ทั้งนี้ก่อนหน้ากลุ่มผู้ชุมนุมอุดรธานี ปักหลักที่หน้า สภ.อ.เมืองอุดรธานี ตั้งแต่ 22.00 น. และมีแกนนำผู้ชุมนุมมาเพิ่มจาก จ.ขอนแก่น และกาฬสินธุ์ ได้ต่อรองขอให้ตำรวจอนุญาตประกันตัว แต่เมื่อตำรวจยืนยันไม่ให้ประกันตัว ได้ต่อรอของให้ “ครูใหญ่” มาพบผู้ชุมนุม และจะไปขอประกันตัวในชั้นศาล แต่ระหว่างการสอบสวนที่ใช้เวลานาน ผู้ชุมนุมได้มารวมตัวเผชิญหน้า กับ จนท.ตร.ที่หน้าอาคาร สภ.เมืองอุดรธานี ดันแผงกั้นกันราว 10 นาที พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ได้มาชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ชุมนุม เหตุการณ์จึงยุติไม่บานปลาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ธรรมนัส” จี้ ส.ป.ก.หารือมหาดไทย ปมเกษตรกรตาย-ทายาทไม่รับสิทธิ​กว่า 2 แสนราย
บทความถัดไป‘เฮียบุ๊ง-ปกรณ์’ เตรียมออกแถลงการณ์-แฉทุกเม็ด ย้อนถาม ‘เชื่อหรือยังมีคนซื้อตัวการ์ดม็อบราษฎร?’