‘สิระ’ รอแจกกล้วย ‘เต้’ บอกไปแล้วไปเลย อย่าเข้ามาร่วม รบ.อีก เย้ย เสียงเดียวไม่เสียดาย

‘สิระ’ รอแจกกล้วย ‘เต้’ หลังประกาศถอนตัวพรรคร่วม รบ. บอกไปแล้วไปเลย อย่าเข้ามา

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน เวลา 09.00 น. ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ นำกล้วยหอม จำนวน 3 ลูก เตรียมมอบให้กับนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ หลังจากที่นายมงคลกิตติ์ไลฟ์เฟซบุ๊กถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อไปทำหน้าที่ฝ่ายค้านอิสระ โดยนายสิระกล่าวว่า ยังไม่แน่ใจว่านายมงคลกิตติ์ลาออกเอง หรือถูกบังคับให้ลาออก แต่มืออาชีพเมื่อออกไปแล้วก็ไม่มาว่าหรือสาวไส้กัน ดังนั้น ขอให้ประชาชนดูว่าคนอย่างนี้เป็นคนอย่างไร ขณะที่ตอนอยู่เป็นพรรคร่วมรัฐบาลเกือบ 2 ปี เมื่อเห็นสิ่งไม่ดีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ไม่เห็นพูด แต่ฝ่ายค้านจะต้อนรับ ส.ส.คนนี้หรือไม่ตนไม่แน่ใจ เนื่องจากพฤติกรรมวันหนึ่งก็ไปชูสามนิ้วในม็อบ อีกวันกลับใส่เสื้อเหลือง

“ดังนั้น วันนี้ถ้าผมเจอ ส.ส.เต้ก็จะเอากล้วยหอมที่ถือมาไปให้ เผื่อไม่ได้รับประทานข้าวเช้ามา เดี๋ยวจะหิว มาสภา ไม่มีอะไรกิน หรือหิวมาจากที่ไหนก็ไม่รู้ ก็กินกล้วย เผื่อจะได้มีสติปัญญาบ้าง ซึ่ง 3 ลูกนี้น่าจะพอ ถ้าไม่พอก็ไปหาเอาเอง” นายสิระกล่าว

เมื่อถามว่าหากนายมงคลกิตติ์กลับมาร่วมรัฐบาลอีกจะต้อนรับหรือไม่ นายสิระกล่าวว่า ไปแล้วไปเลย อย่าเข้ามา และให้สัญญากับประชาชนด้วยว่าจะไม่กลับมา เพราะพฤติกรรมอย่างนี้ใครจะต้อนรับ ตนไม่เอาคนหนึ่งแล้ว หนึ่งเสียงที่หายไปไม่ได้มีผลต่อเสถียรภาพรัฐบาล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สิระ’ ซัดม็อบมีอาวุธไม่ใช่การชุมนุมโดยสันติ เสียดาย ‘นลินรัตน์’ ไม่เข้าชี้แจงเหตุถูกล่วงละเมิด
บทความถัดไปส.อ.ท.เผยธุรกิจ 70% ไม่จ่ายโบนัส