‘วิสาร’ ชงญัตติด่วนสภาฯ หารือเหตุยิงกลุ่มราษฎร ด้านสภา มีมติไม่เห็นด้วย

‘วิสาร’ ชงญัตติด่วนสภาฯ หารือเหตุยิงกลุ่มราษฎร ด้านสภา มีมติไม่เห็นด้วย

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่รัฐสภา เกียกกาย มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่่มีนายศุภชัย โพธิ์ศุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ทำหน้าที่ประธานการประชุมฯ ทั้งนี้ภายหลังเปิดการประชุมและเปิดให้สมาชิกได้ปรึกษาหารือเสร็จเรียบร้อย จากนั้นเข้าสู่วาระการพิจารณาญัตติรายงานของคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญพิจารณาศึกษาหาแนวทางการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับการใช้กัญชา กัญชง และกระท่อมอย่างเป็นระบบ คณะกมธ.วิสามัญพิจารณาเสร็จแล้ว ซึ่งเป็นการพิจารณาต่อจากการประชุมสภาฯ เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนจะเข้าสู่การพิจารณารายงานการศึกษาการใช้กัญชา กัญชงฯ นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย(พท.) ได้ลุกขึ้นขอเสนอญัตติด่วนต่อที่ประชุมสภาฯ เพื่อให้ที่ประชุมสภาฯได้หารือและร่วมกันหาทางออกถึงเหตุการณ์ความรุนแรงมีการยิงปืนและปาระเบิดในการชุมนุมของกลุ่มราษฎร เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทำให้นายศุภชัย ต้องขอหารือกับสมาชิกในที่ประชุมฯว่าจะให้เลื่อนญัตติด่วนตามที่นายวิสาร เสนอขึ้นมาพิจารณาก่อนหรือไม่

จากนั้นนายศุภชัย จึงให้สมาชิกได้แสดงตนเพื่อลงมติว่าจะให้เลื่อนญัตติด่วนขึ้นมาพิจารณาหรือไม่ แต่เนื่องจากมีสมาชิกในห้องประชุมเหลือน้อย เนื่องจากติดประชุมกมธ.ในหลายคณะ ทำให้ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลต้องขอให้ประธานที่ประชุมฯ เผื่อเวลาให้สมาชิกที่อยู่ในห้องประชุมกมธ.ได้มาแสดงตนด้วย

ทั้งนี้การลงมติ 344 คน เห็นด้วย 126 คน ไม่เห็นด้วย 219 คน งดออกเสียง 2 ไม่ลงคะแนน 1 ที่ประชุม มีมติ ให้พิจารณาการประชุมตามปกติ ไม่เลื่อนวาระตามที่มีการเสนอ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รอง ผบช.น.เตือนราษฎรชุมนุมตาม กม. ตรวจอาวุธ หากมีเหตุทะเลาะอีกหลายกลุ่มอาจถอนตัว
บทความถัดไปเหยื่อสาวจ่อฟ้องโซเชียลคุกคาม เล่าละเอียดยิบเหตุการณ์ถูก ‘นักข่าว’ ล่วงละเมิด