ยังไง! ผู้กองปูเค็มเผย กนก-ปอง ตกที่นั่งลำบากช่อง18 ไม่โอเค ชาวเน็ตสวนกลับเสียงแบนได้ผล

ยังไง! ผู้กองปูเค็มเผย กนก-ปอง ตกที่นั่งลำบากช่อง18 ไม่โอเค ชาวเน็ตสวนกลับเสียงแบนได้ผล

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ปอง อัญชะลี ไพรีรักษ์ และอดีตทีมข่าว ได้ลาออกจากทีวีเครือเนชั่น โดยมีกระแสข่าวว่าจะยกทีมไปอยู่นิวส์ 18 ในเครือเดลินิวส์นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 63 ร้อยเอก ทรงกลด ชื่นชูผล นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุว่า เมื่อปอง กนกและอดีตนักข่าวเนชั่นกำลังตกที่นั่งลำบาก เราจะช่วยเหลือยังไงดีครับ  #ช่อง18ยังไม่โอเค”

โดยหลังโพสต์ดังกล่าวปรากฎว่า มีชาวเน็ตได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นโดยระบุว่า “รัฐบาลมีสื่อของตัวเอง​ แต่ใช้ไม่เป็นไม่เหมื่อน​ในยุครัฐบาลเก่าๆ​ เขาใช้เต็มที่รัฐบาล​ควรดึงนักข่าวชุดนี้เข้าไป​ เพื่อเป็นกระบอกเสียง​ให้กับรัฐแล้วรัฐบาลก็จะกลายเป็นเสือติดปีก​ 555​ กูฝันไปละ” ขณะที่บางคนก็บอกว่า “จริงๆ เป็นช่องออนไลน์ก็ดีนะคะ ยุคนี้องค์กรใหญ่ๆ บริหารความเสี่ยงเยอะ องค์กรเล็กๆ แต่เป็นเล็กพริกขี้หนู รวยไม่รู้เรื่องก็มี ยิ่งเป็นกลุ่มคนที่มีความชัดเจนในการทำงาน มีฐานผู้ชม มีชื่อเสียงอยู่ด้วยแล้ว คิดว่าการปลุกปั้นช่องข่าวออนไลน์เต็มตัวน่าจะพอเป็นไปได้ ตัวอย่างช่องทางการรับชมของบรรดา สนข.อิสระ,คนทั่วไปที่มีงานปังๆ ก็เยอะอยู่”

ขณะเดียวกัน มีผู้แชร์โพสต์ดังกล่าวไปเผยแพร่ต่อด้วย โดยระบุว่า “เย้!! เสียงแบนของเราได้ผลนะคะจนบัดนี้ นัก(บิดเบือน)ข่าวเหล่านี้ก็ยังคงเป็น ผู้ประกาศไร้ข่าวเป็นบ่าวไร้นาย เร่ร่อนกันต่อไปค่ะจ้องกันให้ดี เข้าที่ไหน แบนที่นั้นค่ะใครจะรับก็เอาสิคะ อะคริ อะคริ”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝังศพ ‘มาราโดน่า’ ตำนานแข้งหัตถ์พระเจ้า แฟนบอลแห่อาลัยวุ่น ต้องใช้กระสุนยาง-ฉีดน้ำสกัด
บทความถัดไปบช.ก.เปิดยุทธการ’ด่วนนรกซอมบี้’จับ 9 เครือข่ายโกงเงินสหกรณ์รถไฟ กู้เงินสมาชิก 2,800 ล้าน