ห้าแยกคึกคัก! ‘ราษฎร’ ร่วมสูบลมเป็ดเหลือง แสดงหมอลำเดี่ยว ด.ญ.ดีดพิณ CIA แจมฟ้อน

‘ราษฎร’ ร่วมใจสูบลมเป็ดเหลือง – ขนอุปกรณ์ แสดงหมอลำเดี่ยว – ด.ญ.ดีดพิณ CIA แจมฟ้อน คึกคัก กลางห้าแยกลาดพร้าว

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ที่ห้าแยกลาดพร้าว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ภายหลังกลุ่ม “ราษฎร” ประกาศนัดหมายรวมตัวในเวลา 16.00 น. ที่ห้าแยกลาดพร้าว เพื่อ “ซ้อมต้านรัฐประหาร” ที่มีโอกาสเกิดขึ้น พร้อมระบุด้วยว่า “รัฐประหารคือการล้มล้างการปกครอง และถ้ากาลนั้นมาถึง ประชาชนจะไม่ยอมอีกต่อไป” นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ เมื่อเวลา 16.45 น. ทีมงานราษฏรส่วนหนึ่งทำการติดตั้งไฟประดับที่บริเวณเกาะกลางถนน ห้าแยกลาดพร้าว โดยขนเสื่อมาปูจนเต็มรอบบริเวณ และเขียนป้ายผ้าที่จะใช้ในการทำกิจกรรม ขณะที่รถกระบะติดป้ายไวนิล ระบุข้อความ “โรงครัวแม่นาค #ทีมเสกของ” ของ น.ส.อินทิรา เจริญปุระ หรือทราย นักแสดงชื่อดัง ก็ได้ขนน้ำและอาหารเต็มคันรถมาจอดเทียบ ก่อนจะขนอุปกรณ์ลงจากรถ ไปไว้ที่บริเวณเดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีเยาวชนกลุ่มหนึ่งกางป้ายผ้า ระบุข้อความ “ทุกคนคือแกนนำ” ให้ผู้ชุมนุมร่วมเขียนความในใจ ขณะที่ผู้ชุมนุมราษฎรกลุ่มหนึ่งทำการเป่าลมให้แก่ เป็ดเหลือง ม้ายูนิคอร์น และเอเลี่ยนสีเหลือง เพื่อใช้ในการทำกิจกรรมอย่างแข็งขัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การชุมนุมในวันนี้ เดิมทีมีการว่าจ้างศิลปิน จำนวน 15 วง เพื่อทำการแสดง อย่างไรก็ดี ยังมีศิลปินเดี่ยวจำนวนมาก กระจายทำการแสดงเดี่ยว อาทิ เยาวชนหญิงยืนดีดกีตาร์ ร้องเพลง, ชายวัยกลางคน ปั่นจักรยานเป่าขลุ่ย เพลงเพื่อมวลชน ของจิ้น กรรมาชน, นักเรียนหญิงยืนดีดพิณ โดยมีพ่อค้า หน่วย CIA ร่วมฟ้อนตามจังหวะอย่างครึกครื้น รวมไปถึงชายสูงวัยนั่งบรรเลงหมอลำ โดยขนเครื่องดนตรีที่ทำการดัดแปลง พร้อมตุ๊กตาเต้นได้ มาโชว์กลางสถานที่ชุมนุมอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แอสตราเซเนกาจ่อทดลองเพิ่ม สยบข้อกังขาประสิทธิผลวัคซีนต้านโควิด
บทความถัดไปกองมิสยูฯ รับทราบฟ้าใสนัดรับมง ขอจบดราม่า ‘ไม่ตอบโต้’ ไม่ก่อประโยชน์