หน้าแรก การเมือง จอมขวัญ แจงดร...

จอมขวัญ แจงดราม่าดีเบต เผยแขกรับเชิญฝั่งม็อบ ต้องถูกบรีฟให้กรอบคำพูดตามกสทช.

28.11.20 | 12:41 น.

จอมขวัญ แจงดราม่าดีเบต เผยแขกรับเชิญฝั่งม็อบ ต้องถูกบรีฟให้กรอบคำพูดตามกสทช.

ควันหลงจากรายการ ถามตรงๆ กับจอมขวัญ ที่ออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี ในตอน ถก พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ 2561 ที่มี รุ้ง ปนัสยา แกนนำกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ที่ดีเบตกับ ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ทำให้เกิดกระแสในโลกออนไลน์ไม่น้อย ไม่ว่าจะด้วยเนื้อหา การดีเบตของทั้งคู่ และการทำหน้าที่ของพิธีกร

โดยมีการติด #ถามเอียงๆกับจอมขวัญ #ถามตรงๆกับจอมขวัญ ร่วมวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ โดยมีหลากหลายความเห็นจาก 2 ฝั่ง อาทิ

“จอมขวัญเข้าขางฝั่ง..อย่างเห็นได้ชัด แทบจะดีเบตเองอยู่แล้ว เลยเปลี่ยนชื่อรายการให้เหมาะสมใช่ไหมคะ เอียงคอ”

“สงสารน้อง ปล่อยให้น้องมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลที่งุนงงระดับโลกแบบนี้ไม่ได้ นี่สะท้อนเลยว่า เป็นเครื่องยืนยันว่าน้องไม่ได้คิดเอง ท่องสคริปต์ สะกดจิตตัวเองมาตลอด 3-4 เดือน คนเขียนสคริปต์ให้น้องควรจะเป็นคนมานั่งดีเบต อายมั้ย ออกมาได้แล้ว”

“ดูอาการดูภาษากายแล้วคือ ดูออกอ่ะ มีการกรอกตาบนนึก 55555555555555 จอมขวัญเค้าไม่เอียงหรอกแต่สมอง…อ่ะเบี้ยว”

Advertisement

“พูดได้เลย ไม่ต้องเกร็งที่พี่บริ๊ฟไว้” มันหมายความว่ายังงัยอะ “ไม่เนียนไปเรียนมาใหม่”

อย่างไรก็ตาม จอมขวัญ ได้ออกมาทวิต ถึงดราม่าดังกล่าวว่า

“ตื่นมา…ก็แมส 555
ทางรายการคุยเรื่องนี้มา 2 วัน
แปลกใจทำไมเทปแรกไม่แมสขนาดนี้
#ขมวดคิ้วทำหน้างง

ฝากชมเทปแรก ซึ่งเป็นเทปเปิดประเด็นนี้ด้วยค่ะ
#ถามเอียงๆกับจอมขวัญ
#ถามตรงๆกับจอมขวัญ

*ไม่ว่าจะด้วยมุมไหน หลายๆ คนก็ทำให้เรื่องนี้ถูกพูดถึงกันในวงกว้างขึ้น*

เพิ่มเติม(เรื่องหนึ่งก่อน)
‘การบรีฟ’ (brief) แขกรับเชิญ
ตามที่เคยชี้แจงหลายครั้งแล้วว่า
ผู้ชุมนุมหรือแขกฯที่มีแนวคิดทางเดียวกับการชุมนุม จะถูกกรอบจำกัดการพูดมากกว่า ตามนโยบายของกสทช./ข้อจำกัดของสถานี

ทีมรายการจะแจ้งแขกฯ อย่างน้อย 2 ครั้งก่อนออกอากาศสด #ถามตรงๆกับจอมขวัญ”