เสื้อแดง-ฅนโทรโข่ง ยุติชุมนุมหน้าอิมพีเรียล เคลื่อนพลสมทบราบ 11 เผย ‘ราษฎร’ ต้องการกำลังเพิ่ม

“กลุ่มฅนโทรโข่ง” ยุติการชุมนุมหน้าอิมพีเรียล พร้อมเคลื่อนพลสมทบม็อบราบ 11

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 29 พฤศจิกายน​ ที่ ลานหน้าห้างอิมพีเรียลลาดพร้าวซึ่งมีการนัดหมายรวมตัวปราศรัยในประเด็นต่างๆตั้งแต่เวลาราว 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการปราศรัย ได้ระยะหนึ่ง ทางคณะผู้จัดชุมนุม กล่าวว่า ม็อบกลุ่มใหญ่ที่ราบ 11 ต้องการ ให้ม็อบกลุ่มฅนโทรโข่ง ไปช่วยสมทบ เนื่องจากต้องการกำลังพลเพิ่ม หลังจากนั้น ในเวลา 17.40 น. ทางทีมคณะผู้จัด ได้ประกาศยุติการชุมนุมและเคลื่อนพล ไปยังราบ 11 ทันที

เมื่อเวลา 17.30 น. นายนันทพงศ์ ปานมาศ ตัวแทนเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ได้ขึ้นปราศรัย​ว่า จะไม่มีการลดเพดาน 3 ข้อเรียกร้องเด็ดขาด คือ 1.ประยุทธ์​ออกไป 2.แก้รัฐธรรมนูญ​ฉบับประชาชน 100% และ 3.ปฏิรูป​สถาบัน

“เนื่องจากรัฐบาลประยุทธ์​หมดความชอบธรรมในการบริหาร นำไปสู่ความพังพินาศทางเศรษฐกิจ​ ซึ่งคาดว่าในปี 2564 จะมีหนี้สาธารณะ​เพิ่มขึ้นมหาศาล รัฐบาลประยุทธ์​ ไม่เคยเห็นหัวประชาชน รัฐบาลประยุทธ์​เป็นรัฐบาลผัวเมีย เอาน้องชายมาเป็นสมาชิกวุฒิสภา​ รัฐมนตรีนำภรรยาเข้ามาเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ กินภาษีของประชาชนแบบน่าไม่อาย ถ้ารัฐธรรมนูญ​มีประชาธิปไตย​ เราคงไม่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร​ ที่ชื่อ ไพบูลย์ นิติตะวัน แน่ๆ เพนกวิน รุ้ง ทนายอานนท์ คงไม่ติดคุกแน่ๆ

รัฐบาลประยุทธ์​ก่อกำทำเข็นกับประชาชน ดูแลเศรษฐกิจ​จนพัง ผมติดคุกถึง 2 ครั้งเพราะออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย​ เพราะรัฐบาลไม่เคยเห็นหัวประชาชน”

จากนั้น มวลชนร่วมกันตะโกน “เผด็จการจงพินาศ ประชาชนจงเจริญ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon