‘เพนกวิน’ อ่านแถลงการณ์ ‘ราษฎร’ พับจรวดปาข้อเรียกร้องสู่แนวกั้น

‘เพนกวิน’ อ่านแถลงการณ์ ‘ราษฎร’ พับจรวดปาข้อเรียกร้องสู่แนวกั้น

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS ใกล้กับวัดพระศรีมหาธาตุราชวรวิหาร แขวงอนุสาวรีย์ เขต บางเขน กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ภายหลังประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่นัดหมาย จาก กรมทหารราบที่ 1 ไปยังวัดพระศรีมหาธาตุฯ ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปยัง กรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในเวลา 18.00 น. โดยประชาชนทยอยเดินทางมารวมตัวกันอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ทีมการ์ดกระจายกำลังดูแลความปลอดภัยแก่ผู้ชุมนุมรอบบริเวณ

เมื่อเวลา 20:33 น. นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎร อ่านประกาศ​แถลงการณ์ โดยมีใจความสำคัญ ถึงรายละเอียดให้มีการปฏิรูปสถาบัน และขอให้กองกำลังทหาร อยู่ภายใต้อำนาจของระบอบประชาธิปไตย ต้องไม่ใช่แซงอำนาจของรัฐบาล

ในช่วงท้ายของการแถลงการณ์​ นายพริษฐ์ กล่าวว่า ตนจะส่งประกาศดังกล่าว เข้าไปยังที่พักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงขอความร่วมมือประชาชนไม่ขัดขวางการทำงานของทีมงานของตน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการอ่านประกาศมวลชนได้พับกระดาษ แถลงการพับเป็นจรวดและได้ร่อนไปทางกองกำลังของกองร้อยควบคุมฝูงชนที่ตั้ง แนวสกัดกั้นอยู่ที่บริเวณทางเข้าออกด้านหน้ามหาลัยราชที่ 11 มหาดเล็ก ราชวัลลภรักษาพระองค์

ทั้งนี้เมื่ออ่านแถลงการณ์จบ ผู้ชุมนุมร่วมกันพับเอกสารข้อเรียกร้องปาสู่แนวกั้นของทหารที่ตรึงกำลัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563
บทความถัดไปส้มตำครกทอง ปทุมธานี ยุคนิวนอร์มอล ซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียว โดย ปิ่นโตเถาเล็ก