‘ราษฎร’ ลั่น ประชาชนต้องชนะ เผยไม่กลัวทหาร เพราะซ้อมต้านยึดอำนาจมาแล้ว

‘ราษฎร’ ลั่น ประชาชนต้องชนะ เผยไม่กลัวทหาร เพราะซ้อมต้านยึดอำนาจมาแล้ว

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่บริเวณ สถานีรถไฟฟ้า BTS ใกล้กับวัดพระศรีมหาธาตุราชวรวิหาร แขวงอนุสาวรีย์ เขต บางเขน กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มราษฎร ภายหลังประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่นัดหมาย จาก กรมทหารราบที่ 1 ไปยังวัดพระศรีมหาธาตุฯ ก่อนจะเคลื่อนขบวนไปยัง กรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ในพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในเวลา 18.00 น. โดยประชาชนทยอยเดินทางมารวมตัวกันอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ทีมการ์ดกระจายกำลังดูแลความปลอดภัยแก่ผู้ชุมนุมรอบบริเวณ

เวลา 20.10 น. ‘ฟ้า’ หนึ่งในราษฎร กล่าวปราศรัยว่า พี่ๆ ตำรวจดีใจหรือไม่ ที่ต้องมาปกป้องทหาร 30 ปี เคยเห็นแต่ทหาร ตำรวจ ปกป้องมวลชน ราบ 11 แห่งนี้ เป็นพื้นที่ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน วันนี้พวกตนมาทวงคืนพื้นที่ของราษฎร วันก่อน ที่ห้าแยกลาดพร้าว เราไปซ้อมต้านรัฐประหาร แสดงแล้วว่า เราไม่กลัวทหารอีกต่อไป

“ที่เรามาวันนี้ กลับไปเชิดหน้าชูตาได้เลยว่า เราได้สร้างประวัติศาสตร์อย่างแท้จริง ศักดินามีสิ่งจินตนาการ แต่เรามีเป็ด หยุดมองสิ่งในจินตาการ แล้วมองความเป็นจริง ผ่านไปผ่านมา ไม่ว่าที่ใด ยังเห็นความลำบาก หน่วยปฏิบัติการข่าวสาร ทหาร และ สลิ่ม บอกว่า เบื่อม็อบ แต่ม็อบทำให้ หน่วยซีไอเอมีเงินใช้หนี้ เราเห็นแล้วว่า ประชาชนช่วยเหลือกันเอง” ฟ้ากล่าว และว่า จากประวัติศาสตร์ เชื่อมั่นว่าประชาชนจะชนะแน่นอน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ส้มตำครกทอง ปทุมธานี ยุคนิวนอร์มอล ซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียว โดย ปิ่นโตเถาเล็ก
บทความถัดไปพบแล้ว! คนขับรถส่ง 2 สาวติดโควิดขึ้นรถไปเชียงใหม่ ส่งกักตัวดูอาการ