บิ๊กป้อม ลั่นไม่มีชื่อนายกสำรอง​ ปัด​ชวน​ ‘หญิงหน่อย’ ร่วม​ พปชร. บอกเรื่องของเขา

บิ๊กป้อม ลั่นไม่มีชื่อนายกสำรอง​ ปัด​ชวน​ ‘หญิงหน่อย’ ร่วม​ พปชร. บอกเรื่องของเขา

เมื่อเวลา​ 08.55 น.​วันที่ 1 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)  ถึงมาตรการดูแลความปลอดภัยบริเวณศาลรัฐธรรมนูญในวันที่ 2 ธันวาคม ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยกรณี​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ พักบ้านหลวงทั้งที่เกษียณอายุราชการแล้ว ว่า​ เป็นเรื่องของกระบวนการศาล ทุกอย่างขึ้นอยู่ที่ศาล ส่วนเรื่องการชุมนุมของกลุ่มราษฎรมีเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแล

ผู้สื่อข่าวถามว่า การจัดกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลโดยรอบบริเวณศาลรัฐธรรมนูญ​ อาจส่งผลกระทบต่อการสัญจรของประชาชน​ จะมีวิธีอย่างไรเพื่อที่จะไม่ให้กระทบต่อประชาชน​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า ประชาชนเขารู้อยู่แล้วว่าเป็นเรื่องของกระบวนการศาล และพื้นที่ศาลไม่ควรจะไปทำอะไร

เมื่อถามว่า ​จะไม่มีเหตุไม่คาดฝันใช่หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า​ ไม่มีหรอก​ ไม่มี​ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ไปอยู่ในที่ของศาลอยู่แล้ว จะอยู่ดูแลข้างนอก​ ไม่มีปัญหาอะไร

เมื่อถามย้ำว่า ได้พูดคุยกับ​ พล.อ.ประยุทธ์ ถึงคำตัดสินที่จะออกมา ว่ากังวลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้กังวลเป็นเรื่องของศาล

เมื่อถามว่า​ พรรคพปชร.ได้เตรียมรายชื่อนายกสำรองไว้หรือไม่​ พล.อ.ประวิตร ได้หันมาตอบผู้สื่อข่าวทันทีว่า​ ไม่มี

เมื่อ​ถามถึงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์​ เกยุราพันธุ์​ กับพวก​ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย​ (พท.) มีแนวโน้มจะชวนให้มาอยู่กับพรรคพปชร.หรือไม่​พล.อ.ประวิตร​ กล่าวว่า เรื่องของเขา

เมื่อถามว่า ​การลาออกดังกล่าวมองว่าเป็นเกมอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตรปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คลอดเพิ่ม แต่งตั้ง รอง ผบก.-ผกก. วาระ 63 อีก 44 รายชื่อ
บทความถัดไป‘อนุทิน’ หัวเราะเขินๆ เจอนักข่าวแซว ให้เรียก ‘นายกฯ’ ได้หรือยัง