สวนกุหลาบรังสิต ไม่น้อยหน้า เปิดเทอมวันแรก แต่งชุดไทย สวมไปรเวต บอกลาเครื่องแบบ

สวนกุหลาบรังสิต ไม่น้อยหน้า เปิดเทอมวันแรก สวมไปรเวต แต่งชุดไทย บอกลาเครื่องแบบ ด้าน รองผอ. ยัน ผิดระเบียบชัด ไม่อนุญาตินักข่าวทำข่าว 

วันนี้ (1 ธ.ค.) เวลา 08.00 น. ที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเปิดภาคเรียนกวันแรกว่า ได้มีนักเรียนจำนวนหนึ่งได้ใส่ชุดไปรเวต สวมเสื้อยืด รวมไปถึงบางส่วนได้สวมชุดไทย ร่วมถือป้าย แต่งกายเสรี ยกเลิกเครื่องแบบ และป้ายยกเลิกบังคับชุดนักเรียน บริเวณหน้าเสาธงเรียนร้องให้ผู้นำประเทศ ยกเลิกบังคับใส่ชุดนักเรียนมาเรียนหนังสือ พร้อมชู 3 นิ้วแสดงสัญลักษณ์

ตัวแทนแกนนำ กล่าวว่า ประเทศอื่นๆทั่วโลกเขาไม่ใช้กันแล้ว วันนี้ถือเป็นการแสดงออกของเด็กนักเรียนเพื่อสะท้อนให้ผู้บริหารได้เข้าใจถือความรู้สึกตามสิทธิเสรีภาพของพวกเราบ้าง และรับฟังเพื่อให้นำไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้เข้ากับสังคมยุคใหม่ ประเทศของเรายังมีความเหลื่อมล้ำทางสังคมอย่างมากมาย ถ้าไม่มีความเหลื่อมล้ำเกิดขึ้นในประเทศของเราเรียนตรงไหนก็ได้ความรู้เหมือนกัน ไม่ต้องมาแข่งขันกันเข้ามาอยู่ที่นี่

อย่างไรก็ตาม รองผู้บริหารของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต ได้เชิญสื่อมวลชนออกจากบริเวณโรงเรียนไม่อนุญาตนำเสนอข่าว เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ การจะเข้ามาทำข่าว หรือนำเสนอข่าวภายในโรงเรียน ต้องขออนุญาตก่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าทำหนังสือมาขออนุญาตทำข่าว จะอนุญาตหรือไม่ รองผู้บริหารฯ ตอบว่า ก็ไม่อนุญาต เช่นกัน ถ้าจะนำเสนอข่าวให้ไปคัดลอกจากเพจ ของน้องๆนักเรียนเหล่านั้น โดยกดไปที่เพจ SKR DEMOCRACY ตามกฎระเบียบของกระทรวง ถ้าไม่ใส่ชุดนักเรียนมาเรียนหนังสือก็ผิดอยู่แล้ว เด็กนักเรียนก็ปฏิบัติตามฏกระเบียบของกระทรวงเป็นอย่างดี มีเพียงกลุ่มเดียวที่ต้องการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ เป็นสิทธิไปห้ามไม่ได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยังไง! “วัน อยู่บำรุง” ร้องอ้าว หลัง หญิงหน่อยลาออก จากก่อนหน้าบอก พ่อเหลิมมาแล้ว
บทความถัดไปPUBG MOBILE “Win Together” วาไรตี้สุดจี้ กับปรากฎการณ์พิเศษสะท้านวงการเกมเมืองไทย