หมอชี้ วิทยาท้องเสีย อ่อนเพลีย หาเสียงหนัก เหตุอาการวูบก่อนแสดงวิสัยทัศน์

หมอชี้ วิทยา ท้องเสีย อ่อนเพลีย หาเสียงหนัก เหตุอาการวูบก่อนแสดงวิสัยทัศน์

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 1 ธันวาคม ผศ.นพ.สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ผศ.ดร.ธีรพงษ์ บัวหล้า คณบดีคณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ ได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับอาการป่วยของนายวิทยา คุณปลื้ม ผู้สมัครนายก อบจ.ชลบุรี เบอร์ 1 เกิดอุบัติเหตุหน้ามืดก่อนที่จะแสดงวิสัยทัศน์นายก อบจ.ชลบุรี ที่ลานจอดรถหน้าคณะรัฐศาสตร์และนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา อ.เมือง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา โดย ผศ.นพ.สุริยา กล่าวว่า ทางทีมคณะแพทย์ได้ให้การดูแลเนื่องจากมีอาการอ่อยเพลีย จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นพบว่ามีอาการท้องเสีย ถ่ายเหลว ประกอบกับทำงานหนักพักผ่อนไม่เพียงพอ ศีรษะไม่ได้รับความกระทบกระเทือน ตรวจหัวใจไม่พบความผิดปกติ ทางทีมแพทย์ได้ให้น้ำเกลือ เพื่อให้ดีขึ้นและมีแรงมากขึ้น แต่ใจของนายวิทยาไม่อยากนอนโรงพยาบาล จึงได้แนะนำให้นอนโรงพยาบาลเพื่อดูอาการก่อนจะดีกว่า ส่วนที่นายวิทยาหยุดนิ่งไปชั่วระยะเวลาหนึ่งก่อนที่จะล้มลง คาดว่าเลือดอาจจะไปเลี้ยงสมองไม่ทัน

ผศ.ดร.ธีรพงษ์กล่าวว่า ในการจัดแสดงวิสัยทัศน์ในครั้งนี้ได้มีการเตรียมพื้นที่เป็นอย่างดี เกี่ยวกับความปลอดภัย รวมทั้งการดูแลผู้สมัครนายก อบจ.ชลบุรี ที่จะมาแสดงวิสัยทัศน์ ช่วงก่อนเกิดเหตุนั้นนายวิทยา ได้ขอน้ำดื่ม พอดีเป็นช่วงเดียวกับพิธีกรได้เชิญให้ไปแสดงวิสัยทัศน์ ทำให้ไม่ได้ดื่มน้ำ และจากการอ่อนเพลีย จึงทำให้หน้ามืดล้มลง อย่างไรก็ตามผู้จัดการแสดงวิสัยทัศน์ได้มีการเตรียมความพร้อมและมีรถพยาบาลเมื่อเกิดเหตุจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำส่งโรงพยาบาลทันที จากการปรึกษาหารือผู้สมัครนายก อบจ.ชลบุรี ที่เหลือได้มีมติให้ยุติการแสดงวิสัยทัศน์ และหากทุกคนมีความพร้อมเมื่อใดจะจัดการแสดงวิสัยทัศน์อีกครั้งหนึ่ง

ทางด้านนางสิริลดา คุณปลื้ม ภรรยานายวิทยากล่าวว่า สาเหตุที่ล้มป่วย เพราะมีอาการท้องเสีย พักผ่อนน้อยเพราะเป็นช่วงหาเสียงเลือกตั้ง และทำงานหนักทุกวัน ไม่มีอะไรน่าห่วง คิดว่าพรุ่งนี้คงไปทำงานได้ปกติ และขอขอบคุณที่ทุกคนเป็นห่วง

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มูลนิธิกระจกเงา แถลงการณ์ทบทวนระเบียบแต่งกาย ยกประสบการณ์ ชุดน.ร. ไม่ลดเหลื่อมล้ำ
บทความถัดไปสาวบุรีรัมย์ ถูกรางวัลที่ 1 ฝันเห็นตาที่เสียไปแล้ว เผยเพิ่งหนีพิษโควิดจากภูเก็ตมาบ้านเกิด